Thứ ba, 14/05/2024

Giáo Xứ An Thịnh Đồng Diễn Dâng Hoa Kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 22:32 01/05/2016
WGPHH - Vào lúc 19g00 tối Thứ Bảy, ngày 30.04.2016, Giáo xứ An Thịnh thuộc Giáo hạt Yên Bái hân hoan đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ trước quảng trường của giáo xứ, với hai đoàn đồng diễn là các em thiếu nhi và các chị giới hiền mẫu.

Đoàn thiếu nhi dâng hoa kính Đức Mẹ
 Trước Thánh lễ, đoàn đồng diễn thiếu nhi gồm 5 đội dâng hoa đến từ các giáo họ: Đồng Cọn, Làng Chẹo, Đồng Vật, Cửa Ngòi, An Tiến vui mừng phấn khởi dâng lên Mẹ Maria những lời ca, tiếng hát và những vũ điệu đẹp mắt, trong trang phục màu trắng tinh khôi của tuổi thơ trong sáng. Nhìn các em như những thiên thần đơn sơ đang quây quần bên Mẹ với tâm tình con thảo và niềm vui khôn tả biểu hiện trên nét mặt. Chắc chắn Mẹ Maria rất hài lòng, và sẵn sàng đón nhận những đóa hoa cũng như tâm tình của những tâm hồn đơn sơ, bé nhỏ này, và chắc chắn Mẹ sẽ chúc lành cho các em cũng như cộng đoàn Giáo xứ An Thịnh.

Đoàn hiền mẫu dâng hoa kính Mẹ Maria
Tiếp sau đoàn dâng hoa của các em thiếu nhi là đoàn đồng diễn của các chị giới hiền mẫu, gồm có bảy đội hoa đến từ các giáo họ: Đồng Cọn, Làng Chẹo, Đồng Vật, Cửa Ngòi, An Tiến, Tân Hợp và Cổng Trào. Có thể nói việc dâng hoa đồng diễn không chỉ đơn thuần là việc đạo đức kính Đức Mẹ, nhưng còn được mặc thêm một sắc màu mới, rực rỡ hơn, hứng khởi hơn. Các đội hoa mặc áo dài truyền thống rất đẹp và rất trang trọng. Mỗi đội mặc một màu áo riêng rực rỡ như muôn hoa khoe sắc trước nhan tòa Mẹ Maria. Theo mỗi lời ca, tiếng hát, các chị cũng thay lời cộng đoàn dân Chúa, kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế. Ước mong việc dâng hoa truyền thống trong tháng Hoa này sẽ kéo đoàn con đến gần với Mẹ hơn; để nhờ Mẹ, mỗi ngày chúng ta biết sống yêu thương, thánh thiện hơn theo gương Mẹ. Và cũng ước mong mỗi người kitô hữu ý thức được việc dâng hoa này bản chất là một việc đạo đức tốt lành, là một phương tiện hữu hiệu giúp chúng ta đến gần Mẹ và gần Chúa hơn, chứ không phải một lễ hội hình thức bên ngoài. Xin Mẹ thương nhận lời và chuyển cầu cho mỗi người chúng ta được ơn trung thành với Chúa, để sống và làm chứng cho Ngài trong đời sống đức tin.
Sau những giây phút sốt sáng bên Mẹ cùng những lời ca, điệu vũ đẹp mắt của các đội dâng hoa, cộng đoàn dân Chúa tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ vọng Chúa Nhật VI Phục Sinh với tâm tình hân hoan và niềm vui dạt dào trong tâm hồn. Tạ ơn Chúa đã ban cho Giáo xứ An Thịnh một ngày thật nhiều niềm vui và ân sủng. Xin Chúa tiếp tục gìn giữ, đồng hành và chúc lành cho giáo xứ miền sơn cước xinh đẹp này.

Những hình ảnh khác: