Thứ bảy, 20/04/2024

Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên dâng Thánh lễ Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ và ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 10:56 23/11/2020
WGPHH – Sáng Chúa nhật 22.11.2020, cộng đoàn giáo xứ Tuyên Quang hân hoan chào đón Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Viên - Giám quản Tông tòa giáo phận Hưng Hóa đến thăm mục vụ và chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ và nghi thức ban Bí tích Thêm Sức cho 72 em thiếu nhi trong hai giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh.
Trải qua những năm tháng học giáo lý Lớn lên trong Chúa Thánh Thần, 46 em thiếu nhi giáo xứ Tuyên Quang cùng 26 em thuộc giáo xứ Ân Thịnh vui mừng được lãnh bí tích Thêm Sức trong ngày Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ. Không chỉ có các em thiếu nhi vui mừng, háo hức, mà tất cả mọi người con trong giáo xứ đều hân hoan và chờ đợi ngày này. Bởi hôm nay là lần đầu tiên Đức cha Phêrô - Giám quản giáo phận đến thăm và dâng lễ cho cộng đoàn ở trên “ngọn Núi Cố” này (nhà thờ Tuyên Quang được xây trên Núi Cố).
Vào lúc 9g00, Đức cha Phêrô đã đặt chân đến cổng nhà xứ trong niềm vui hân hoan chào đón bằng những tràng pháo tay giòn giã của toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Đến cửa nhà thờ, Đức cha đã hôn kính Thánh Giá và tiến vào nhà thờ cầu nguyện ít phút trước Thánh Thể.
Đúng 10g00, Đức cha chủ tế Thánh lễ mừng kính Chúa Giêsu Kitô Vua Vũ Trụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 72 em thiếu nhi. Đồng tế với Đức cha có cha xứ Phao lô Nguyễn Quang Đĩnh và quý cha, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ đại diện cộng đoàn có lời chào mừng dâng lên Đức cha lãng hoa tươi thắm, để bày tỏ niềm vui và lòng yêu mến của cộng đoàn nơi đây.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Phêrô nhấn mạnh đến hình ảnh Chúa Kitô là Vua của Tình Yêu. Vì thế, Vương quốc mà Chúa Kitô thiết lập là Vương quốc của Tình Yêu, và chỉ những ai thực thi giới răn yêu thương mới đủ điều kiện gia nhập vào Nước ấy. Đức cha mời gọi cộng đoàn hãy sống xứng đáng là con dân của Vua Kitô, đặc biệt là các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, nhờ ơn Chúa Thánh Thần, các em được mời gọi theo Vua Kitô để sống yêu thương và phục vụ.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm Sức được khởi đầu bằng việc tuyên xưng đức tin và lặp lại lời hứa trong ngày lãnh nhận Bí tích Rửa tội. Đức cha Phêrô đặt tay ban Thánh Thần trên các em. Sau đó, các em cùng với cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để Đức cha Phêrô và cha xứ Phaolô xức dầu ghi ấn tín Thánh Thần trên trán các em, một dấu ấn không bao giờ phai nhòa trong tâm hồn các em.
Kết thúc Thánh lễ, một em đại diện cho 72 em có lời cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì cùng cộng đoàn; và dâng tặng Đức cha, quý cha những bó hoa tươi thắm để biểu lộ tâm tình tri ân, cảm tạ.
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một  lần nữa , Đức cha Phêrô nhắn nhủ và mời gọi các em hãy sống theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để làm chứng cho Chúa, đem Chúa đến với mọi người.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và bầu khí đầy vui tươi của toàn thể cộng đoàn dân Chúa nơi đây. Nguyện xin Ngôi Ba Thiên Chúa luôn nâng đỡ và tuôn đổ muôn hồng ân xuống trên cộng đoàn giáo xứ Tuyên Quang và Ân Thịnh chúng con, cách riêng là cho các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay.

Những hình ảnh:

Truyền Thông Tuyên Quang