Thứ hai, 20/05/2024

Giáo họ Đồng Lạc – giáo xứ Yên Bái chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận

Cập nhật lúc 09:12 10/06/2020
WGPHH – Ngày 07.06.2020, giáo họ Đồng Lạc thuộc giáo xứ Yên Bái được vinh dự thay mặt giáo phận chầu Thánh Thể vào Chúa nhật lễ Chúa Ba Ngôi, và hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn hơn một năm xây dựng nhà thờ giáo họ với tước hiệu Lòng Chúa Thương Xót.
Các giờ chầu Thánh Thể được các hội đoàn trong và ngoài giáo họ tới tham dự, và thay phiên nhau cử hành những giờ chầu thật sốt sáng.
Đúng 9g00, cha phó xứ Tôma Bùi Duy Đặng, đã long trọng chủ sự Thánh lễ mừng kính Chúa Ba Ngôi, cùng với sự tham dự của quý khách và đông đảo của bà con giáo dân.
Ngỏ lời với cộng đoàn tham dự, cha Tôma đã chúc mừng giáo họ hôm này mừng ba sự kiện lễ Chúa Ba Ngôi, chầu Thánh Thể và tạ ơn Chúa một năm xây dựng ngôi thánh đường dâng kính cho lòng thương xót Chúa. Cha cũng nói lên những khó khăn trong việc xây dựng nhà Chúa trong một năm qua do giáo họ ít người, vấn đề kinh phí thiếu thốn, cộng thêm mấy tháng đại dịch vừa qua, nên công trình bị chậm tiến độ, và đến nay mới xong được phần khung cứng và phần đôm gian cung thánh. Vì thế, ngôi nhà thờ của giáo họ còn cần rất nhiều đến nhân lực, vật lực, tài lực để hoàn thiện; và hy vọng trong một năm nữa sẽ đưa vào sử dụng. Đồng thời, cha cũng ngỏ lời cảm ơn tới tất cả quý ân nhân xa gần, quý cộng đoàn, bà con trong ngoài giáo họ đã đóng góp công sức, kinh phí xây dựng công trình mới có được ngày hôm nay. Bên cạnh đó, cha kêu mời quý vị ân nhân và bà con tiếp tục cố gắng hơn nữa, đoàn kết yêu thương nhau như hình ảnh Chúa Ba Ngôi minh chứng cho tình yêu, chung sức chung lòng tiếp tục giúp đỡ giáo họ mọi mặt để nhà Chúa sớm được hoàn thành.
Mọi người sốt sáng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và dâng của lễ bằng tiền, để đóng góp cho công trình xây dựng ngôi nhà thờ của giáo họ Đồng Lạc.
Được biết giáo họ Đồng Lạc có từ năm 1937. Trải qua hơn 80 năm hình thành và phát triển, cộng đoàn nhỏ bé này sinh hoạt tôn giáo trong nhà tư, rồi chuyển sang nhà nguyện bằng tranh tre nứa lá, sau đó bằng nhà gỗ lợp prô ximăng. Đến ngày 30.04.2019, ngôi nhà thờ mới được khởi công xây dựng, là niềm mơ ước của cộng đoàn giáo họ nhỏ bé này sau gần một thế kỷ mong đợi. Xin quý cộng đoàn cùng hiệp ý chung lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho công trình của ngôi nhà thờ giáo họ Đồng Lạc này sớm được hoàn thành.

Những hình ảnh:

Ngôi nhà thờ giáo họ Đồng Lạc đang trong quá trình xây dựng
Mọi người cùng đóng góp cho việc xây dựng ngôi nhà thờ mới của giáo họ Đồng Lạc

BTT giáo xứ Yên Bái