Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ Phù Lao Ra Mắt Thiếu Nhi Thánh Thể Và Tổ Chức Hội Chợ Trò Chơi Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 16:41 11/01/2017

Hôm nay 01/01/2017 giáo xứ Phù Lao đã long trọng tổ chức ra mắt Hội Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể. Tới dự lễ ra mắt và tham dự thánh lễ đồng tế có Cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, chính xứ Hoàng Xá làm chủ tế. Cùng đồng tế còn có Cha Anrê Phùng Văn Thành đặc trách giáo xứ, Cha Phêrô Trần Văn Hương chủ tịch ủy ban thiếu nhi, đặc trách giáo xứ Thủy Trạm cùng quý thầy, quý dì và cộng đoàn giáo dân.
Nói về hội đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao đã hình từ lâu, nhưng chỉ dừng ở việc các em tham dự lễ Chúa Nhật dành cho thiếu nhi và học giáo lý tập trung tại nhà xứ. Từ khi cha Anrê Phùng Văn Thành về đặc trách giáo xứ, người đã qui tụ giới trẻ, tổ chức các nhóm huynh trưởng đồng hành cùng các em trong sinh hoạt và học giáo lý để làm nền tảng cho việc thành lập và ra mắt thiếu nhi thánh thể hôm nay.
Tại thánh lễ cha tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã có bài giảng chia sẻ cùng các em, người động viên các em cần tích cực tham gia phong trào hoạt động của TNTT trong tình yêu Thiên Chúa-yêu con người. “Thiếu nhi phải là mầm non vươn cao trong sự nghiệp trồng người của Giáo hội”. Bài chia sẻ của người đã được hưởng ứng nhiệt liệt của các em và các bậc phụ huynh tham dự thánh lễ: thánh lễ đã kết thúc vào hồi 8g30 sáng.
Buổi chiều 13g30 cha đặc trách và hội đồng giáo xứ tổ chức hội chợ trò chơi thiếu nhi mừng ngày ra mắt và đón năm mới dương lịch 2017. Tuy thời tiết không thuận lợi, nhưng vẫn được đông đảo thanh thiếu niên tham gia và cộng đồng giáo dân cổ vũ, dưới trời mưa nặng hạt và là lần đầu tiên tổ chức với không gian không được thoáng rộng. Tuy nhiên ban tổ chức cũng đã bố trí sắp xếp được hơn 20 gian hàng để các em giao lưu và thể hiện sự linh hoạt, khéo léo. Cuộc vui của các em được kết thúc vào lúc 17g00 trong sự vui vẻ lẫn sự tiếc nuối của các em, vì thời gian có hạn. Mong rằng năm sau cuộc vui của các em sẽ lại được diễn ra cách vui vẻ và sinh động hơn, thoải mái hơi. Cầu chúc cho Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao ngày càng phát triển về số lượng, thăng tiến về chất lượng trong tình hiệp thông cùng Thiên Chúa.
Được biết sô lượng Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Phù Lao hiện có 360 em, và có 39 anh chị Huynh trưởng đồng hành.

Bài và ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.