Thứ sáu, 19/04/2024

Thiếu Nhi Thánh Thể Liên Giáo Xứ Tiên Kiên Và Vĩnh Hóa Hành Hương Nhà Thờ Xóm Giữa

Cập nhật lúc 16:05 11/01/2017
Thiếu Nhi Thánh Thể liên Giáo xứ Tiên Cát - Vĩnh Hóa, cùng với Giới Trẻ Giáo họ Sơn Vi, Giáo xứ Nỗ Lực hành hương tại Nhà Thờ Xóm Giữa trong ngày Lễ Chúa Hiển Linh.

Sáng ngày 08/01/2017 gần 200 em Thiếu Nhi Thánh Thể thuộc hai Giáo xứ Tiên Cát và Vĩnh Hóa, và gần 20 em Giới trẻ Giáo họ Sơn Vi-Giáo xứ Nỗ Lực hành hương tại Nhà thờ xóm Giữa, Giáo xứ Tiên Kiên.
Dẫn đầu đoàn hành hương có cha Giuse Đỗ Đình Tôn đặc trách giáo xứ Vĩnh Hóa và cha Giuse Dương Quốc Chí đặc trách giáo xứ Tiên Cát. Cùng tham dự hành hương còn có các bậc phụ huynh của các em thuộc 2 giáo xứ, các Thầy cô giáo lý viên, huynh trưởng.
Vào lúc 7h30 các em đã có mặt tại nhà thờ để ổn định, xét mình và học hát, và trong lúc này có Cha Giuse Đỗ Đình Tôn ngồi tòa giải tội cho các em.
Đúng 8h15 các em bắt đầu di chuyển ra Vườn Đức Bà của giáo họ Xóm Giữa để bắt đầu nghi thức hành hương.
Thánh lễ được bắt đầu lúc 8h30 do cha Giuse Đỗ Đình Tôn chủ sự, bằng đối thoại trực tiếp với các em nên giờ chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ hôm nay thật là vui và sống động. Các em Thiếu Nhi Thánh Thể trong 2 Giáo xứ hăng hái trả lời những câu hỏi một cách nhanh chóng. Và nhân ngày Lễ Chúa Hiển Linh này, Cha cũng nhấn mạnh đến ánh sao lạ đã chỉ đường cho 3 Vua đi tìm Hài Nhi Giê-su. Qua đó cha cũng nhắn nhủ tới các em hãy chăm chỉ đi lễ, chăm chỉ học giáo lý để có thể trở thành Ánh Sao để dẫn dắt mọi người trở về với Chúa. Để trở thành ánh sao đó thì chính mỗi em thiếu nhi chúng ta cũng phải biết dõi theo Ánh Sao Giê-su, đi theo sự dẫn dắt của Người để chúng ta có thể đến được đích điểm của đời người là gặp được Chúa trong cuộc sống mai sau.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 9h30. Sau đó các em lên xe trở về Giáo xứ của mình.

Sau đấy là một số hình ảnh

Ban truyền thông Giáo xứ Tiên Kiên