Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phù Lao Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Đỗ Lục Huấn

Cập nhật lúc 18:36 13/07/2018
WGPHH - Ngày 12.07.2018, cộng đoàn giáo xứ Phù Lao hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn đón cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn. Thánh lễ do cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có quý cha trong và ngoài giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với sự tham dự của quý  thầy, quý dì, đại diện chính quyền cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Từ sáng sớm, giáo xứ Phù Lao nhộn nhịp hơn mọi ngày để hoàn tất công việc chuẩn bị cho Thánh lễ đón cha phó đặc trách Giuse. Vào lúc 07g50, đoàn xe đưa đón cha phó đặc trách Giuse đã về đến giáo xứ  Phù Lao trong niềm hân hoan vui mừng của cộng đoàn.

Sau đó, quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại diện các giáo xứ, giáo họ, các tôn giáo bạn, các cấp chính quyền… đã có những bó hoa tươi thắm và những lời cầu chúc tốt đẹp nhất đến với cha Giuse.

Thánh lễ tạ ơn được cử hành vào lúc 08g30. Trước khi Thánh lễ bắt đầu, cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp giới thiệu cha phó đặc trách Giuse với toàn thể cộng đoàn. Cha quản hạt cũng chia sẻ đôi lời với cộng đoàn về đời sống tu trì của các linh mục và đức vâng lời của các ngài. Các linh mục ra đi và đón nhận nhiệm sở mới, sứ vụ mới theo lệnh truyền của Chúa: “Anh em hãy đi khắp tứ phương thiên hạ, loan báo Tin Mừng cho mọi loài thụ tạo” (Mc 16,15). Sau đó, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú công bố văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục trước toàn thể cộng đoàn.

Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xavie Nguyễn Văn Thái cho cộng đoàn thấy ý nghĩa Thánh lễ đón vị mục tử về giáo xứ như là một ân huệ Chúa ban. Khi cộng đoàn giáo xứ có vị mục tử thì giống như có một người mẹ chăm lo coi sóc linh hồn cho giáo dân, để mỗi người giáo dân chu toàn bổn phận là con chiên của Chúa. Cha mời gọi mọi người hãy tích cực cộng tác với cha phó đặc trách Giuse trong việc phục vụ giáo xứ, thờ phượng Thiên Chúa, để giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn về đức tin, về đời sống gia đình và xã hội. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn phải luôn biết tạ ơn Thiên Chúa, để qua đó chúng ta càng đón nhận được ân sủng của Người.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse dâng lời tạ ơn Thiên Chúa, và gửi đến quý cha, quý cộng đoàn dân Chúa lời cảm ơn sâu sắc vì đã đón nhận cha trong bầu khí ấm áp tình gia đình. Đồng thời, cha xin quý cha và quý cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho cha, và xin quý chính quyền tạo điều kiện thuận lợi để cha chu toàn sứ vụ phục vụ cộng đoàn ngày một tốt đẹp hơn.

Tiếp sau đó, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ, đại diện cộng đoàn giáo xứ chúc mừng cha phó đặc trách Giuse, và cám ơn quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu, cùng quý cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ và chia vui với giáo xứ Phù Lao.
Thánh lễ đón cha phó đặc trách đã kết thúc vào lúc 10g00, trong bầu khí thật sốt sáng và thánh thiêng. Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha phó Giuse chụp hình lưu niệm cùng quý cha đồng tế.

Một số hình ảnh khác:

Vinhsơn Ghilê