Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Nhận Xứ Hoàng Xá Và Quản Hạt Tây Nam Phú Thọ Của Cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp

Cập nhật lúc 11:37 11/07/2018
WGPHH - Ngày 10.07.2018, vào lúc 09g00, Thánh lễ nhận xứ Hoàng Xá và quản hạt Tây Nam Phú Thọ của cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp đã diễn ra trọng thể tại nhà thờ giáo xứ Hoàng Xá, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thuỷ, tỉnh Phú Thọ. Thánh lễ do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có khoảng gần 40 cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý thầy, quý dì, quý  khách và đông đảo bà con giáo dân.
Mặc dù trời mưa, nhưng từ sáng sớm, cộng đoàn giáo dân giáo xứ Hoàng Xá vẫn tập trung đông đảo tại cổng nhà thờ Hoàng Xá để chuẩn bị đón cha tân quản xứ Giuse. Vào lúc 08g00, khi cha tân quản xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp đặt chân tới giáo xứ Hoàng Xá, ngay lập tức ban kèn đồng cùng dàn trống đã nổi lên những nhịp điệu vang dội, rung chuyển giữa đất trời cũng như trong niềm hân hoàn chào đón của bà con giáo dân.
Sau khi cùng với Hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân viếng Thánh Thể trong nhà thờ cổ, cha tân quản xứ Giuse tới hội trường giáo xứ để Hội đồng giáo xứ và các ban ngành, đoàn thể chúc mừng. Đặc biệt có đại diện chính quyền tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thủy và cán bộ ủy ban nhân dân xã Hoàng Xá cũng tới chúc mừng cha Giuse nhân ngày nhận xứ Hoàng Xá và quản hạt Tây Nam Phú Thọ.
Thánh lễ nhận xứ của cha Giuse được bắt đầu vào lúc 09g00, do Đức cha Gioan Maria chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ là nghi thức nhận xứ của cha tân quản xứ Giuse. Với nghi thức này, cha Giuse chính thức là vị mục tử của giáo xứ Hoàng Xá.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện Hội đồng giáo xứ Hoàng Xá có bài phát biểu cảm ơn Đức cha, quý cha, quý thầy, quý dì, quý khách gần xa và cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ và cầu nguyện cho giáo xứ, cách riêng cho cha tân quản xứ Giuse trong sứ vụ mới.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g45. Sau Thánh lễ, Đức cha và cha tân quản xứ Giuse chụp hình lưu niệm với các hội đoàn trong giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Đức cha
Đức cha trao dây Stola cho cha tân quản xứ Giuse
Đại diện giáo xứ tặng hoa cho Cha tân quản xứ Giuse
Đại diện giáo xứ tặng hoa cho cha tân quản xứ Giuse
Cha tân quản xứ Giuse
Cha tân quản xứ quỳ trước bàn thờ đọc bản tuyên xưng đức tin và tuyên thệ trung thành

Đức cha dẫn cha tân quản xứ ngồi tòa giải tội
Cha tân quản xứ ngồi tòa giải tội
Cha tân quản xứ mở cửa nhà chầu
Cha tân quản xứ mở cửa nhà thờ
Cha tân quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn trước giảng đài
Cha tân quản xứ ngỏ lời với cộng đoàn
Tin và ảnh: Phêrô Trần Văn Huyền – Phêrô Nguyễn Xuân Hợp

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.