Thứ sáu, 26/04/2024

Linh Hoạt Viên Liên Xứ Tây Bắc Phú Thọ Hành Hương – Tông Đồ

Cập nhật lúc 17:13 12/07/2018
WGPHH - Sau một năm học tập khóa đào tạo linh hoạt viên liên xứ giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ được tổ chức dưới sự đồng hành của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ tại giáo xứ Ro Lục, hôm thứ Hai và thứ Ba ngày 09 – 10.07.2018, quý dì cùng 90 bạn linh hoạt viên thực hiện chuyến hành hương và tông đồ tại Sở Kiện, Hoàng Nguyên, Châu Sơn và Phát Diệm.
Vào lúc 05.30 sáng thứ Hai ngày 09.07, đoàn xe khởi hành đi đến trung tâm hành hương các thánh tử đạo tại giáo xứ Sở Kiện thuộc giáo phận Hà Nội. Tại đây, đoàn hành hương được cầu nguyện cùng các thánh tử đạo, thăm viếng nhà lưu giữ hài cốt và sống lại những kinh nghiệm của các thánh tử đạo qua những di tích hiện còn.
Sau giờ cơm trưa, đoàn hành hương lên đường đến với giáo xứ Hoàng Nguyên thuộc giáo phận Hà Nội. Tại đây, quý dì cùng các bạn linh hoạt viên được thăm viếng và tặng quà cho các em kém may mắn trong trung tâm khuyết tật của giáo phận Hà Nội. Sau đó, được tham dự Thánh lễ và giao lưu sinh hoạt, vui chơi cùng các em thiếu nhi và giới trẻ trong giáo xứ Hoàng Nguyên.
Sáng hôm sau, sau khi tham dự Thánh lễ và cám ơn cha xứ Giuse Đào Bá Thuyết, đoàn hành hương tiếp tục lên đường tiến về đan viện Xi tô Châu Sơn Ninh Bình. Với một bầu không khí tĩnh lặng và thanh bình, với một quang cảnh thật ý nghĩa của mô hình hành hương được thiết kế bởi ý tưởng của Đức cha Giuse Ngô Quang Kiệt, các bạn trẻ cảm nhận một sự linh thánh, thật an bình và hạnh phúc.
Tại giáo phận Phát Diệm, đoàn hành hương được cầu nguyện và hiểu hơn về ý nghĩa của công trình Thiên Chúa đã thực hiện qua con người. Những khu di tích nhà thờ chính tòa, nhà thờ đá…đã làm cho các bạn trẻ ngỡ ngàng và cảm phục cha Phêrô Trần Lục cùng cha ông ta.
Tạ ơn Chúa vì mọi ơn lành Chúa đã ban cho 2 ngày hành hương – tông đồ được mọi sự bình an. Để có được những ngày hành hương và tông đồ ý nghĩa này, quý dì cùng các bạn linh hoạt viên trong giáo hạt đã luôn nỗ lực và sáng kiến trong học tập và làm tông đồ như gom ve chai, trồng nghệ.... Qua những chia sẻ, các bạn linh hoạt viên diễn tả một niềm vui, hạnh phúc và thật ý nghĩa trong 2 ngày qua. Các bạn được thực hành những kỹ năng đã học, được chiêm ngắm những công trình của Chúa, được tăng thêm lòng tin bởi gương sống hy sinh của các thánh tử đạo, được tiếp chạm và trao ban niềm vui tới những con người kém may mắn hơn mình…. Tất cả đều để lại trong trong mỗi người một lời mời gọi sống hơn nữa vai trò của một người linh hoạt viên “Luôn khơi lên trong mình và người khác niềm vui có Chúa, sống một cuộc sống có ý nghĩa hơn.”

Một số hình ảnh:

M.Mad Ngoan FMA

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo