Giáo Xứ Mộ Xuân Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:13 10/07/2018
WGPHH - Chúa nhật XIV thường niên năm B, ngày 08.07.2018, giáo xứ Mộ Xuân long trọng cử hành ngày chầu Thánh Thể thay mặt giáo phận để đền tạ Trái Tim Chúa Giêsu và để cầu nguyện cho mọi thành phần trong giáo phận.
Để chuẩn bị cho ngày chầu Thánh Thể được tràn đầy mọi ơn lành, cộng đoàn giáo họ Mộ Xuân đã khai mạc tam nhật chầu Thánh Thể từ tối thứ Năm với những giờ cầu nguyện và những Thánh lễ sốt sáng.
Ngay từ sáng sớm hôm nay, bà con giáo dân đã hiện diện tham dự giờ kinh chung. Sau đó, vào lúc 05g30, các giáo họ và đoàn thể trong giáo xứ thay nhau chầu Thánh Thể với những đề tài suy niệm thật ý nghĩa, cùng nhau thờ lạy, cảm tạ và dâng lên Chúa những tâm tình yêu mến, để cầu nguyện cho sự bình an cũng như hành trình sống đức tin của mọi thành phần trong Giáo hội, giáo phận và giáo xứ.
Đặc biệt, cùng hiệp thông với giáo xứ trong ngày chầu lượt, giáo họ Thung Bằng thuộc giáo xứ Đồng Cạn – nơi mà trước đây thuộc về giáo xứ Mộ Xuân cũng đã đến chia sẻ niềm vui và hiệp thông cầu nguyện qua giờ chầu Thánh Thể và tham dự Thánh lễ.
Đúng 10g00, cộng đoàn cùng sốt sáng hiệp thông với nhau trong giờ chầu chung, cùng nhau cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa qua kinh TEDEUM; cảm tạ Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân Ngài đã ban cho cộng đoàn một vụ mùa bội thu, một đời sống an lành và nhất là một ngày chầu Thánh Thể mát mẻ sau những ngày nắng nóng oi bức.
Sau giờ chầu chung, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu dâng Thánh lễ Chúa Nhật XIV thường niên. Hiện diện trong Thánh lễ có đông đủ bà con trong 3 giáo họ thuộc giáo xứ: Mộ Xuân, Lương Sơn, Khe Nhồi và các anh chị em đại diện giáo họ Thung Bằng.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse mời gọi mỗi người hãy năng đón nhận tình yêu Thiên Chúa trong đời sống, để luôn nhận ra mình là một tội nhân và có lòng ăn năn sám hối, tìm về bên Chúa qua Bí tích Hòa Giải. Cha Giuse dùng một hình ảnh những vết sẹo để nói về tội. Qua đó, cha nhấn mạnh những hệ lụy mà tội để lại cũng như những vết sẹo sẽ thật khó xóa mờ theo thời gian. Vì thế, cha mong muốn mỗi người luôn ý thức bản thân mình để không phạm tội nữa.
Ngày chầu Thánh Thể và Thánh lễ tạ ơn trong ngày chầu lượt của giáo xứ Mộ Xuân đã diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân