Bế Mạc Khóa Đào Tạo Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Của Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:21 03/07/2018
WGPHH - Sau 4 ngày sống trong hành trình sa mạc với tên gọi “HỪNG ĐÔNG VI”, ngày 29.06.2018, tại giáo xứ Thanh Lâm đã diễn ra Thánh lễ bế mạc khóa đào tạo Huynh Trưởng và Dự Trưởng của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ.
Vào lúc 05g30 là Thánh lễ mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ do cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản xứ Thạch Khoán Phanxicô Xaviê Nguyễn Công Chính, cùng sự tham dự của quý dì, quý trưởng trong ban huấn luyện và 220 em sa mạc sinh.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phanxicô Xaviê chia sẻ với cộng đoàn về cuộc đời của hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ. Qua đó, cha mời gọi gọi cộng đoàn, đặc biệt là các bạn Huynh trưởng và Dự trưởng hãy noi gương hai thánh nhân, và hãy trở nên những Phêrô và Phaolô trong thời đại mới, luôn mang trong mình sứ vụ của người Huynh trưởng bằng việc yêu mến Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ, luôn biết cầu nguyện với Chúa Giêsu… để đồng hành và hướng dẫn các em thiếu nhi đến với Chúa.
Sau bài giảng là nghi thức làm phép và trao khăn được diễn ra trong sự trang trọng và trang nghiêm. Chiếc khăn mà các bạn mang trên mình như dấu chỉ nói lên quyết tâm “phụng sự” Chúa Giêsu trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể. Từ nay, các Dự trưởng và Huynh trưởng chính thức trở thành những người hướng dẫn các em thiếu nhi trong giáo xứ của mình cả về phương diện tự nhiên lẫn siêu nhiên, và có trách nhiệm đưa các em đến gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể hơn.
Tiếp đến, các em bước vào phần thi lý thuyết và nghiêm tập để đúc kết lại tất cả hành trang trong 4 ngày của khóa huấn luyện.
Buổi chiều, các em bước vào hành trình sa mạc để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và kỹ năng sinh hoạt cho các em thiếu nhi.
Sau nghi thức sai đi, trưởng Phêrô Đặng Văn Binh căn dặn các bạn Huynh trưởng hãy lấy tinh thần của sa mạc huấn luyện cũng như những kiến thức đã đón nhận được trong khoá học, để phục vụ và đồng hành với các em thiếu nhi giáo xứ của mình.
Ngày bế mạc khóa đào tạo Huynh trưởng và Dự trưởng của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã kết thúc tốt đẹp. Cầu chúc cho các bạn Huynh trưởng và Dự trưởng luôn hăng say trong sứ mạng dấn thân phục vụ các em thiếu nhi.

Một số hình ảnh:

BTT giáo hạt Tây Nam Phú Thọ