Thứ ba, 16/04/2024

Giáo Xứ Trại Sơn Chia Sẻ Khó Khăn Với Gia Đình Anh Phùng Văn Nhan

Cập nhật lúc 16:11 10/07/2018
WGPHH - Sáng ngày 02.07.2018, cha Giuse Maria Nguyễn Đức Huy và Hội đồng giáo xứ Trại Sơn đã đi thăm hỏi và tặng quà cứu trợ cho gia đình anh Phùng Văn Nhan và chị Anna Hoàng Thanh Bình (còn có tên khác là Quỳnh) tại giáo điểm Đồi Chè thuộc giáo xứ Trại Sơn, xã Hoàng Xá, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ. Cùng đi với đoàn còn có thầy Luca Hoàng Hữu Đô đang mục vụ tại giáo xứ và đại diện ban Bác ái, hội Caritas, hội Kính Lòng Chúa Thương Xót và hội Mân côi của giáo xứ.
Gia đình anh Nhan và chị Bình có 5 con còn nhỏ dại với hoàn cảnh khó khăn vất vả. Đặc biệt, buổi trưa ngày 22.06.2018, trong lúc anh chị vắng nhà, ngọn lửa do chập điện bùng phát lên đã thiêu rụi toàn bộ căn nhà, tài sản và vật dụng của gia đình. Hiện tại cả gia đình 7 người phải ở tạm trong căn bếp rộng khoảng 20m2 giữa mùa hè nóng nực. Vì thế, cha Giuse và các hội đoàn trong giáo xứ đã đến thăm và chia sẻ với gia đình anh Nhan trong lúc lâm cảnh khốn cùng. Qua đó, gia đình anh chị cũng cảm nhận được sự nâng đỡ và khích lệ kịp thời của giáo xứ, để thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trước mắt.
Hiện tại, gia đình anh Nhan và chị Bình đang rất cần đến sự chung tay chia sẻ và giúp đỡ của mọi người. Vì thế, rất mong các tập thể, cá nhân cùng chung tay nâng đỡ hoàn cảnh của gia đình anh chị, để gia đình sớm có thể ổn định cuộc sống.

Một số hình ảnh:

Gioan Nguyễn Văn Bẩy

Huynh Đoàn Đa Minh Bãi Dòng: Khóa học CHÂN LÝ XXII
Tại Huynh đoàn Bãi Dòng, khóa học Chân lý XXII diễn ra từ ngày 11 - 13.04.2024, trong tình hiệp thông huynh đệ và hăng say học hỏi của người giáo dân Đa Minh. Đây là một trong những HĐ cuối cùng tổ chức khóa học trong năm nay.