Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Vĩnh Quang Giao Lưu Mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2017

Cập nhật lúc 16:01 22/12/2017
WGPHH – Ngày 20.12.2017, giáo xứ Vĩnh Quang tổ chức buổi gặp gỡ giữa quý cha, quý thầy, quý dì, và cộng đoàn giáo dân cùng các vị lãnh đạo chính quyền tỉnh Yên Bái, huyện Văn Chấn, các thị trấn, các xã, các đơn vị hành chính trên địa bàn giáo xứ.
Hiện diện trong buổi giao lưu hôm nay có cha quản xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha phó Antôn Nguyễn Tân Hợi cùng quý cha trong giáo hạt Nghĩa Lộ, ông bà cố cha phó Antôn và gia đình, quý thầy giúp xứ, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Vĩnh Quang, các vị trong Ban mục vụ giáo dân hạt Nghĩa Lộ, các vị Ban thường vụ Hội đồng giáo xứ: Vĩnh Quang, Nghĩa Lộ, Đồng Lú, Phình Hồ, các giáo họ, giáo khu, giáo điểm, các tổ chức hội đoàn giáo xứ Vĩnh Quang, và gần 500 đại diện các gia đình trong giáo xứ. Về phía lãnh đạo chính quyền có đại diện Sở nội vụ, Ủy ban mặt trận và công an tỉnh Yên Bái; Ủy ban nhân dân, Ban dân vận, Phòng nội vụ, Đài truyền hình, công an, Ban chỉ huy quân sự huyện Văn Chấn; các chi bộ, tổ dân phố, đại diện lãnh đạo thị trấn nông trường Liên Sơn, Ủy ban nhân dân các xã: Sơn A, Sơn Lương, Nậm Lành, Sùng Đô, Gia Hội, Nậm Búng , và các đơn vị: Y tế, Ngân hàng, các nhà trường, các doanh nghiệp đã có mặt đông đủ để chung vui niềm vui Giáng Sinh cùng giáo xứ Vĩnh Quang.
Mở đầu cho buổi gặp mặt hôm nay, cha quản xứ Giuse đã rất xúc động trước những tình cảm của cộng đoàn giáo dân dành cho quý cha, đặc biệt là cha phó Antôn. Cha Giuse cũng thay mặt cộng đoàn giáo dân cảm ơn những tình cảm tốt đẹp theo truyền thống đã có từ lâu giữa chính quyền với đồng bào Công giáo trong khu vực. Nhân dịp mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2017, cha Giuse có lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2018 tới toàn thể cộng đoàn, tới các vị lãnh đạo chính quyền các cấp và thay lời cộng đoàn cảm ơn các vị lãnh đạo đã quan tâm sâu sắc cũng như tạo mọi điều kiện thuận lợi giúp đỡ đồng bào công giáo trong khu vực. Cha quản xứ Giuse cũng mong muốn được duy trì và phát triển mối quan hệ tốt đẹp này trong tương lai.
Tiếp theo chương trình, ông Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang cũng có lời cảm ơn, chúc mừng Giáng Sinh và báo cáo tóm tắt hoạt động mục vụ giáo dân của giáo xứ Vĩnh Quang trong năm 2017.
Sau đó, một đại diện phía chính quyền bà Hoàng Thị Hồng Phóng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện Ủy, Trưởng ban dân vận huyện Văn Chấn đã có lời chúc mừng Giáng Sinh và Năm Mới 2018 tới quý cha, quý thầy, quý dì, quý Hội đồng giáo xứ cùng cộng đoàn giáo dân giáo xứ Vĩnh Quang, và có những bó hoa tươi thắm, những phần quà gửi tặng quý cha, quý thầy, Hội đồng giáo xứ Vĩnh Quang, 1 gia đình giáo dân tiêu biểu, 5 gia đình chính sách của giáo xứ.
Sau khi kết thúc chương trình gặp mặt giao lưu mừng Đại Lễ Giáng Sinh 2017 vào lúc 11g00, mọi người cùng nhau chia sẻ trong bữa tiệc liên hoan tưng bừng tại khuôn viên giáo xứ.
Nguyện xin Chúa ban cho giáo xứ chúng con luôn được bình an thịnh vượng, mọi người yêu thương, đoàn kết, gắn bó chung tay xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến trưởng thành về mọi mặt. Xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho giáo xứ chúng con.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Vĩnh Quang