Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ An Táng Ông Cố Raphael Nguyễn Khắc Quyên

Cập nhật lúc 23:03 26/12/2017
WGPHH - Chiều ngày 23.12.2017 Thánh lễ an táng ông cố Raphael Nguyễn Khắc Quyên - thân phụ của dì Maria Nguyễn Thị Thanh đã được cử hành long trọng tại nhà thờ giáo họ Phúc Đức, giáo xứ Cát Ngòi (xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Thánh lễ do cha quản hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa chủ tế.
Ông cố Raphael Nguyễn Khắc Quyên đã từ giã cõi đời để về với Chúa sau hành trình 72 năm ở trần gian. Dẫu biết rằng chết là trở về với Chúa, thế nhưng sự ra đi đột ngột của ông cố Raphael Nguyễn Khắc Quyên đã để lại biết bao luyến nhớ cho những người ở lại trên cõi dương gian. Khi nghe tin ông cố ra đi lên đường về với Chúa, đông đảo quý cha trong và ngoài giáo hạt Sơn Tây, quý hội đồng giáo xứ nơi dì Maria Nguyễn Thị Thanh từng phục vụ cũng đến chia sẻ và hiệp thông với gia đình trong sự thương nhớ.
Trong sự thương mến đó vào lúc 14g00 chiều ngày 23.12.2017, cha quản hạt Sơn Tây Gioan Đặng Văn Nghĩa cùng quý cha trong và ngoài giáo hạt đã cử hành Thánh lễ an táng cho ông cố Raphael. Đến hiệp dâng Thánh lễ, ngoài quý thân nhân ông bà cố, còn có quý thầy, quý dì và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ Cát Ngòi.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan Đặng Văn Nghĩa đã thay mặt quý cha đồng tế ngỏ lời chia sẻ cảm thông với gia đình tang quyến và kêu gọi mọi người hiệp ý cầu nguyện cho ông cố Raphael sớm được về quê hương hạnh phúc muôn đời.
Trong bài giảng lễ, cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Văn Thái đã nói về sự hoàn tất sứ mạng của Chúa Cha giao phó cho Chúa Giêsu trong chương trình cứu độ nhân loại. Chúa đã hoàn tất chương trình đó cách hoàn hảo tốt đẹp, giờ đây ông cố Raphael cũng hoàn thành cuộc đời dương thế của mình bên gia đình, con cháu cũng đầy niềm hân hoan vào ơn Chúa soi dẫn trong cuộc sống của ông cố. Dù biết rằng cuộc sống con người đầy bất toàn, yếu đuối nhưng mọi sự ông cố đều có ơn Chúa phù giúp để trở nên con cái của Chúa trong cuộc sống đời này và hưởng hạnh phúc đời sau.
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho gia đình ông cố và nội tộc nói lên lời tri ân cảm tạ quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn.
Phần phó dâng từ biệt ông cố Phêrô do cha Giuse Nguyễn Viết Hiệp cử hành. Cả cộng đoàn cùng tiễn biệt ông cố với lòng thương tiếc và cảm thông với dì Maria Nguyễn Thị Thanh. Xin Chúa thương đón nhận ông cố Raphael về hưởng nhan thánh Chúa.

Một số hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực