Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ: Thăm Giáo Điểm Tà Xì Láng – Giáo Xứ Phình Hồ

Cập nhật lúc 11:13 31/10/2019
WGPHH - Hưởng ứng lời mời gọi của Ủy ban Truyền giáo của giáo phận và nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV, và theo lời mời gọi của Đức Thánh cha Phanxicô trong tháng ngoại thường cầu nguyện cách đặc biệt cho công cuộc truyền giáo của Giáo hội, ngày 29.10.2019, giáo xứ Phù Lỗ tổ chức đi thăm giáo điểm Tà Xì Láng (Trống Chùa) thuộc giáo xứ Phình Hồ, giáo hạt Nghĩa Lộ.
Hành trình kết nối yêu thương vùng cao, cha đặc trách Giuse Hồ Sĩ Hiền cùng với hội đồng giáo xứ Phù Lỗ đã đến giao lưu chia sẻ với bà con giáo điểm Tà Xì Láng. Chuyến đi này là sự nhiệt tình của cộng đoàn giáo dân giáo xứ, mang hơi ấm tình anh em cho đồng bào vùng cao xa xôi, với những món quà tặng có ý nghĩa như: gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cho đời sống gia đình. Giáo điểm Tà Xì Láng có khoảng 400 nhân danh và bà con nơi đây chủ yếu là người H’Mông sống rải rác trên các sườn núi, nên cuộc sống khó khăn về tinh thần cũng như vật chất. Giáo điểm chưa có nhà nguyện nên cha xứ phải cử hành các bí tích nơi nhà tư.

Những hình ảnh:

Ngôi nhà nguyện giáo xứ Phình Hồ
Cha Giuse Hồ Sĩ Hiền chụp tấm hình lưu niệm với các em thiếu nhi trước ngôi nhà nguyện giáo xứ Phình Hồ
cha
BTT giáo xứ Phù Lỗ

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.