Thứ tư, 08/05/2024

Giáo xứ Ro Lục: Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép bàn thờ và phòng mặc áo

Cập nhật lúc 11:01 31/10/2019
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 29.10.2019, tại giáo xứ Ro Lục, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn đã chủ tế Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép bàn thờ và phòng mặc áo. Đồng tế với cha có cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương và quý cha, cùng với sự tham dự của quý dì và toàn thể cộng đoàn dân Chúa.
“Hãy tạ ơn Chúa vì Chúa nhân từ, muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương” (Tv 118, 22). Tạ ơn là tâm tình đẹp nhất mà mỗi người con trong giáo xứ muốn dâng lên Thiên Chúa vì muôn ngàn hồng ân Chúa tuôn đổ xuống trên giáo xứ chúng con sau hơn 19 năm xây dựng nhà thờ. Hôm nay cả giáo xứ vui mừng vì ngôi thánh đường đã được trùng tu và xây dựng thêm phòng áo, bàn thờ mới…làm cho diện mạo của thánh đường thêm khang trang và ấm cúng.
Trước Thánh lễ, cả cộng đoàn hướng về Mẹ Maria trong tháng Mân côi kính Mẹ. Cuộc rước kiệu sốt sắng với những ngọn nến lung linh, những lời kinh, tiếng hát được ngân vang. Tâm tình chúng con thảo hiếu và đơn sơ kính dâng lên Mẹ, để cùng Mẹ chúng con luôn cất lên bản Magnificat – Linh hồn tôi ngợi khen Thiên Chúa trong đời sống chúng con.
Nghi thức cung hiến bàn thờ và làm phép phòng mặc áo được diễn ra trong sự đơn sơ nhưng đầy ý nghĩa khi nhắc nhở chúng ta về sự linh thánh của những vật được dành riêng cho Chúa.
Trong Thánh lễ, cha Pio Ngô Phúc Hậu đã gợi ý suy niệm cho cộng đoàn tâm tình biết ơn thật đơn sơ. Khởi đi từ Lời Chúa, mười người phong cùi được Chúa Giêsu chữa khỏi bệnh nhưng chỉ có một người biết quay trở lại để cám ơn Chúa, người đó lại là người Samari. Điều này mời gọi chúng ta hãy biết cám ơn Chúa, trước tiên là cám ơn Chúa vì những gì xảy đến trong đời sống thường ngày của mỗi người. Thứ đến, chúng ta hãy trân trọng ánh mặt trời mà Chúa ban tặng, chính là sự sống cho muôn tạo vật và sự sống của con người. Thật vậy, lời cám ơn phải là câu nói cửa miệng của mỗi người con của Chúa, chúng ta hãy gieo vãi lời tạ ơn bằng cách chân thành nói lên lời cám ơn nhau.
Tri ân tình Chúa, cám ơn tình người đã luôn yêu thương và quan phòng cho giáo xứ chúng con. Ước mong mỗi người trong giáo xứ chúng ta ngày càng hiệp nhất và trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, cậy, mến và sống tâm tình biết ơn Chúa và biết ơn mọi người bằng đời sống chứng tá trong đời sống hằng ngày.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Ro Lục

Sứ điệp quý Phật tử nhân dịp Đại lễ Vesak 2024: Kitô hữu và Phật tử cùng nhau hợp tác xây dựng hòa bình bằng hòa giải và lòng kiên cườn
Đại lễ Vesak, một thời gian thiêng liêng để kính nhớ việc đản sanh, thành đạo và nhập diệt của Đức Phật, là cơ hội thích hợp để chúng tôi gửi đến các bạn lời chào nồng nhiệt nhất và cùng với các bạn suy tư về trách nhiệm chung của chúng ta, là những Kitô hữu và Phật tử, về việc thăng tiến hòa bình, tinh thần hòa giải và lòng kiên cường,...