Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Trung Tâm – Giáo Xứ An Thịnh Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 09:10 29/10/2019
WGPHH - Sáng 28.10.2019, giáo họ Trung Tâm, giáo xứ An Thịnh rước kiệu, dâng hoa kính Đức Mẹ và mừng lễ thánh quan thầy Giuđa Tađêô. Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự. Cùng dâng lễ với ngài có cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa tham dự.
Ngày mừng lễ thánh quan thầy được bắt đầu bằng cuộc rước lúc 08g30 tại nhà ông Giuse Nguyễn Liên Hiều tới nhà ông Giuse Vũ Minh Trường - trưởng ban giáo họ Trung Tâm. Sau đó, lúc 09g00, hội Hiền Mẫu giáo họ dâng hoa mừng kính Đức Mẹ trong sự thành kính và mến yêu Mẹ là Mẹ các thánh Tông đồ cũng là Mẹ của các giáo hữu.
Những điệu múa kèm theo lời ca tiếng hát của các thành viên hội Hiền Mẫu giáo họ Trung Tâm là những tâm tình của những người mẹ dâng lên Đức Nữ Vương Mân Côi, để xin Mẹ gìn giữ những người con của thánh Giuđa Tađêô khỏi những cám dỗ mạnh liệt của đời sống vật chất tại nơi phát triển nhất của xã An Thịnh. Những tâm tình đó được dâng cách đặc biệt nhờ hiến lễ của Đức Giêsu trong thánh lễ lúc 09g30.
Giảng trong Thánh lễ, cha xứ Phêrô dạy mọi người, cách riêng từng người trong giáo họ Trung Tâm, phải biết suy nghĩ và cầu nguyện liên lỉ trong mọi công việc như chính Chúa Giêsu đã thức suốt đêm để cầu nguyện trong việc tuyển chọn các Tông đồ. Cha xứ cũng nhắc nhở mọi người rằng dù các trang Thánh Kinh Tân Ước không nói nhiều về thánh Giuđa Tađêô và các việc làm của thánh nhân, nhưng chính gương âm thầm phục vụ cho Tin Mừng của ngài lại là những lời rao giảng thuyết phục nhất. Cuối cùng, cha xứ mời gọi mọi người hãy biết noi gương vị thánh Tông đồ hôm nay trong việc âm thầm thực hành sống đức tin giữa đời bằng một tinh thần hăng say nhất.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g30.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh