Giáo Xứ Đại Phác Tổ Chức Thánh Lễ và Tết Trung Thu Cho các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 08:37 17/09/2016
Tối ngày 15.09.2016, Giáo xứ Đại Phác đã tổ chức Thánh lễ và Tết Trung Thu cho các em Thiếu nhi trong toàn giáo xứ với chủ đề: “Mời Chúa đến vui Trung Thu”.

WGPHH - Vào lúc 19g00 ngày 15.09.2016, tại nhà thờ Giáo xứ Đại phác đã diễn ra Thánh lễ và đêm văn nghệ mừng Tết Trung Thu dành cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ.
Khởi đầu là Thánh lễ cầu nguyện cho các em do Cha phó Giuse Đặng Đức Súy chủ tế. Tham dự Thánh lễ, có các em thiếu nhi thuộc các lớp giáo lý, Hội đồng Giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, đông đảo phụ huynh và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ. Trong chương trình mừng Tết Trung Thu của các em thiếu nhi hôm nay, Thánh lễ là một phần chính yếu và quan trọng trong ngày đặc biệt này.

Thánh lễ cầu nguyện cho các em

Nhìn những khuôn mặt đơn sơ, trong trắng, dễ thương của các em trong khi tham dự Thánh lễ, trong bài giảng lễ, Cha Giuse nhấn mạnh về vai trò quan trọng của trẻ em trong đời sống xã hội, Giáo hội, và nhất là trong các gia đình hiện nay. Trẻ em hoàn toàn tin tưởng, phó thác nơi cha me, vì thế cha mẹ nói sao là tin vậy, không so đo tính toán thiệt hơn, đơn sơ, thật thà, không hằn thù, không mưu mô tính toán, không làm hại ai, các em thực đúng như lời Chúa nói: “ Đơn sơ như bồ câu” (Mt 10, 16). Cha Giuse còn cầu chúc cho các em thiếu nhi luôn đẹp và trong sáng như ánh trăng rằm. Cha mời gọi các em hãy sống đơn sơ, thật thà như Chúa Giêsu đã dạy: “ hễ có thì nói có, không thì nói không” (Mt 5, 37) và đừng bao giờ nói dối.

Cha đọc Tin Mừng
Cha Giuse Đặng Đức Súy đọc Tin Mừng

Ngoài ra, cha Giuse còn nói về vai trò của cha mẹ với con cái. Ngày nay nhiều người lớn đã làm vẩn đục tâm hồn trong trắng của con cái bằng những gương mù, gương xấu, từ đó các em bị nhiễm thói đời nên hay nói dối hoặc không sống thật. Điều này Chúa Giêsu đã lên án rất gắt gao: “Những ai làm cớ cho một trong những người bé mọn đang tin Thầy đây phải sa ngã, thì thà treo cối đá lớn vào cổ nó mà xô cho chìm xuống biển còn hơn”(Mt 18, 6). Vì thế, nếu cha mẹ, hoặc người lớn mà làm cho con em mình nhiễm thói ăn gian, nói dối, mưu mô, hằn thù… là cướp đi tuổi thơ trong sáng của các em. Vì vậy, các bậc cha mẹ hãy sống lời Chúa Giêsu đã dạy là trở lại mà nên như trẻ nhỏ để được vào Nước Trời.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19g45. Sau đó, các em qui tụ trước sân khấu để tham dự buổi văn nghệ vui Tết Trung Thu với các tiết mục ca múa đặc sắc do chính các em thuộc các lớp giáo lý thực hiện.

Cha Giuse Đặng Đức Súy khai mạc đêm văn nghệ

Ngay sau buổi văn nghệ, mỗi em được phát một phần quà nhỏ. Đây là những phần quà tuy đơn sơ nhưng gói ghém tất cả tấm lòng của Cha phó, của các ông bà trong Hội đồng giáo xứ, các thầy cô giáo lý viên, và các bậc phụ huynh.
Xin tạ ơn Chúa đã ban cho các em một đêm mừng lễ Trung Thu ấm cúng, vui vẻ, và ý nghĩa.  Nguyện xin Chúa ban muôn ơn lành và thánh hóa các em, để các em luôn trong sáng, hồn nhiên, chăm ngoan học hành, xứng đáng là con ngoan của gia đình và của Chúa.

Một số hình ảnh khác:

Antôn Nguyễn Văn Thụ