Thứ sáu, 29/03/2024

Chuyến Thăm Mục Vụ của Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long tại Giáo Xứ Kiệt Sơn

Cập nhật lúc 10:42 10/09/2016
Ngày 25.08.2016, Giáo xứ Kiệt Sơn hân hoan chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long tới thăm mục vụ và dâng Thánh lễ tại một số điểm trong giáo xứ.
WGPHH – Sáng ngày 25.08.2016, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã tới thăm mục vụ tại Giáo xứ Kiệt Sơn. Vào lúc 9g00, Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long đã chủ tế Thánh lễ tại Giáo họ Hoàng Văn, cùng đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái - Quản xứ Kiệt Sơn và Cha Phêrô Trần Văn Phúc - Quản xứ Đồn Vàng. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân Giáo xứ Kiệt Sơn và Giáo xứ Đồn Vàng. Thánh lễ đã diễn ra trong bầu khí ấm cúng và sốt sáng.
Sau khi Thánh lễ kết thúc và ăn cơm trưa xong, Đức cha và quý Cha đã tới thăm Giáo họ Tam Thanh và vào lúc 13g00, phái đoàn trở về thăm Giáo họ Tân Phú.
Giáo họ Tân Phú là một họ giáo mới được thành lập, nên còn yếu kém về vật chất, nhưng giáo họ được Cha xứ Nguyễn Đức Khoái quan tâm dạy giáo lý và tái rao giảng Tin Mừng nên đã có nhiều người trở lại với Chúa. Cụ thể là đã có 27 người mới được Rửa Tội và 10 đôi được sửa hôn phối. Trong khi thăm nơi đây, Đức cha vui vẻ nhắn nhủ: Cánh đồng của Chúa không chỉ có lúa nước mà còn có cả lúa đồi nữa. Anh em hãy là những hạt giống tốt gieo trồng trên đồi lúa của Chúa. Để cánh đồng đồi này ngày càng rộng lớn hơn. Kế đó, Đức cha mời mọi người cùng cầu nguyện và sau đó ngài ban phép lành cho tất cả mọi người hiện diện.
Tiếp đến, phái đoàn lại trở về nhà xứ Kiệt Sơn. Vào lúc 16g00 Đức cha dâng Thánh lễ cầu cho viêc Loan báo Tin Mừng, đồng tế với ngài có Cha Giuse Nguyễn Đức Khoái  và Cha Phêrô Trần Văn Phúc. Tham dự Thánh lễ có đông đảo bà con giáo dân Giáo họTân Phú và Kiệt Sơn.
Trong bài giảng, Đức cha xúc động nói: Kiệt Sơn là cộng đoàn bé nhỏ, nhưng lại có nhiều người đã bỏ công việc để đi từ Thu Cúc,Thạch Kiệt, Tân Phú, Tân Sơn, Đồng Sơn về ngôi nhà thờ này để tham dự Thánh lễ... Đức cha mời gọi mọi người khi được biết Chúa rồi thì hãy yêu mến Chúa, sống và thực hành Lời Chúa, đặc biệt phải đem Chúa đến với mọi người chưa biết Chúa qua đời sống chứng tá của mình trong gia đình.
Cộng đoàn đã tham dự Thánh lễ sốt sáng và mỗi người như thầm hứa sẽ quyết tâm thực thi những điều Đức cha khuyên bảo.Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 17g15 trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.
Sau Thánh lễ, Đức cha đã nghỉ lại tại nhà mục vụ Giáo xứ Kiệt Sơn để sáng mai đoàn tiếp tục đi thăm mục vụ cộng đoàn người Mông trong huyện Phù Yên thuộc tỉnh Sơn La.

Sau đây là một số hình ảnh:

Nguyễn Đức Chí

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.