Thứ sáu, 26/04/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ An Thịnh Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 08:37 17/09/2016
Vào lúc chiều tối ngày 15.09.2016, Giáo xứ  An Thịnh tổ chức Tết Trung Thu cho các em với chủ đề: “Vui Tết Trung Thu”.
WGPHH - Vào lúc 16g 40 ngày 15.09.2016, bầu khí khuôn viên nhà xứ An Thịnh trở nên vui nhộn hơn những buổi chiều khác bởi những bài hát về Trung Thu được vang lên, cùng những chiếc đèn lồng, đèn ông sao lấp lánh trên tay các em, tiếng cười nói, chơi đùa làm cho đêm Trung Thu lại thêm phần sinh động.
Đúng 17g00, các em tập trung và xếp hàng vào nhà thờ đọc kinh, tập hát. Vào 17g30 Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho các em thiếu nhi trong giáo xứ.
Trong bài giảng Lời Chúa,  Cha xứ Phêrô chia sẻ: Chúa Giêsu rất yêu mến trẻ em, Ngài nói với các môn đệ: “ Cứ để trẻ em đến với Thầy, vì Nước trời thuộc về những ai giống như chúng” (Mt19,14). Cha nhắn nhủ các em có tâm hồn trong trắng, nên để giữ được tuổi thơ và tâm hồn trong sáng thì các em phải ngoan ngoãn, vâng lời ông bà, bố mẹ, thầy cô giáo, làm tròn bổn phận làm con, chăm chỉ học tập và giúp đỡ bố mẹ những công việc nhỏ hằng ngày. Các em không được nói dối, không được chửi tục, đánh nhau,  không được gian dối trong thi cử. Có như vậy Nước Trời sẽ là của các em.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 18g45. Sau đó, cha xứ cùng các em Thiếu nhi xếp hàng đi rước đèn và bánh trung thu ra sân khấu. Đúng 19g00, cha xứ khai mạc đêm văn nghệ với chủ đề “ Vui Tết Trung Thu”, mọi người cùng vang lên tiếng pháo tay giòn giã, hòa quyện với sự tỏa sáng của dàn pháo bông.
Trong phần diễn văn nghệ, với nhiều tiết mục múa, nhảy, hát vui nhộn và đặc sắc do các em nhỏ trong giáo xứ trình diễn đã mang lại một đêm văn nghệ thật ấn tượng và ý nghĩa cho tuổi thơ của các em cũng như cộng đoàn tham dự.
Chương trình văn nghệ kết thúc vào lúc 20g30. Sau đó, cha xứ cùng các cô giáo lý viên và các bạn giới trẻ đã trao gần 700 suất quà Trung Thu cho các em thiếu nhi. Các em nhỏ vui sướng đón nhận phần quà và ra về với cha mẹ trong hạnh phúc.

Sau đây là một số hình ảnh:

Khai mạc
Hát song ca
Trò chơi
Phát quà cho các em

Nguyễn Định

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo