Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Ngô Xá: Khóa Huấn Luyện Tông Đồ Đội Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 08:28 01/09/2020
WGPHH - Tông Đồ Đội Trưởng là một thành phần quan trọng và không thể thiếu trong hàng ngũ Thiếu Nhi Thánh Thể. Vì vậy, trong những ngày cuối hè vừa qua, quý cha, cùng quý thầy quê hương, quý dì đã tổ chức khóa huấn luyện Tông đồ Đội Trưởng cho các em thiếu nhi trong giáo xứ Ngô Xá.
Sau 6 ngày của Khóa huấn luyện đội trưởng, 120 em thiếu nhi, là Đội trưởng, Đội phó đã đủ điều kiện để được chính thức tuyên hứa, tiến vào hàng ngũ trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể.
Trải qua quá trình học tập với những bài khóa về lý thuyết cũng như thực hành nghiêm tập và kỹ năng Phong trào, với những bài kiểm tra cuối khóa học cách nghiêm túc đã đạt những kết quả mong đợi. Các em đã ngày càng trưởng thành hơn qua từng buổi học, quyết tâm thực hiện ý lực sống từng ngày như yêu thương, trung thực, đoàn kết...
Cuối khóa huấn luyện, các em còn được tham gia những trò chơi, những hoạt động nhằm giáo dục về tinh thần đoàn kết đội.
Và hôm nay, trong Thánh lễ dành cho các em thiếu nhi ngày Chúa nhật, 30.08.2020, cha tuyên úy xứ đoàn Maria Goretti cùng tất cả các em thiếu nhi trong giáo xứ và cộng đoàn đã cùng hiệp dâng Thánh lễ tuyên hứa và trao khăn đội trưởng, đội phó cũng như cờ đội để đón chào những tông đồ tí hon mới của Chúa trong niềm hân hoan.
Dịp này, 16 anh chị Tân Dự trưởng cũng được tuyên hứa và trao khăn Dự trưởng, để phục vụ các em Thiếu nhi.
Ước gì những hy sinh, tận tụy hướng dẫn, chỉ bảo của cha tuyên úy, quý thầy, quý dì, quý trưởng trong thời gian qua cùng với sự vui vẻ, nhiệt thành của các Tông Đồ Đội Trưởng sẽ làm cho Phong Trào Thiếu Nhi Thánh Thể xứ đoàn Maria Goretti giáo xứ Ngô Xá mỗi ngày thêm khởi sắc hơn.

Dưới đây là một số hình ảnh của khóa huấn luyện và Thánh lễ tuyên hứa:

BTT giáo xứ Ngô Xá

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh