Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo họ Tiên Sơn - Giáo xứ Ngô Xá rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ - Bế mạc Tháng Hoa

Cập nhật lúc 11:17 28/05/2022
WGPHH - Tháng Năm - tháng hoa kính Đức Mẹ đang dần khép lại nhưng hương thơm của những tràng hoa Đức tin vẫn vang vọng khắp nơi nơi. Cũng như các giáo họ, giáo xứ khác trong giáo phận, giáo họ Tiên Sơn thuộc giáo xứ Ngô Xá đã tổ chức buổi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ vào ngày 26.05.2022 - Bế mạc Tháng Hoa.
Giáo họ Tiên Sơn là một giáo họ nhỏ bé nơi vùng sâu vùng xa trong núi, với 263 nhân danh. Tuy nhiên, được sự quan tâm của cha xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh và cha phó Giuse Nguyễn Tâm Thoan, nên trong suốt Tháng Hoa vừa qua, giáo họ luôn có những buổi dâng hoa để bày tỏ lòng yêu mến và tôn vinh Mẹ.
Với tâm tình yêu mến, cậy trông, tín thác nơi Mẹ, vào lúc 17g00, các đội hoa và toàn thể bà con trong giáo họ Tiên Sơn, giáo họ Tân Tiến, giáo xứ Ngô Xá đã tề tựu bên Mẹ trong khuôn viên nhà thờ Tiên Sơn, để chuẩn bị cho cuộc rước kiệu, dâng hoa kính Đức Maria.
Trước khi đoàn rước kiệu Mẹ Maria di chuyển là lời dẫn của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Ngô Xá, nghe thật cảm động và sâu lắng, giúp cộng đoàn hướng cả trái tim và tâm hồn về bên Mẹ Maria.
Đúng 19g30, cha xứ Giuse tiến đến trước bàn kiệu Đức Mẹ kính cẩn xông hương. Sau đó, các đoàn thể lần lượt xếp thành hai hàng, đi đầu là Thánh giá đèn hầu, tiếp theo là đoàn con hai giáo họ Tiên Sơn và Tân Tiến. Tất cả cùng hiệp thông và bày tỏ lòng thành kính mến yêu và tôn vinh Mẹ Maria. Tiếng  kèn, tiếng hát, tiếng kinh cầu pha lẫn những tiếng máy của phương tiện làm át hết tiếng ve râm ran, làm lòng người hứng khởi cất bước cung nghinh Đức Mẹ.
Sau cuộc rước, đội hoa Thiếu nhi, đội hoa của giáo họ Tiên Sơn và đội hoa của giáo họ Tân Tiến, lần lượt dâng kính lên Đức Mẹ những tâm tình và ước nguyện được gửi gắm qua những đóa hoa tươi xinh, những làn hương trầm nghi ngút, những ánh nến lung linh, những điệu quạt nhịp nhàng, thành kính tri ân Mẹ.
Kết thúc phần dâng hoa, cha xứ Giuse Nguyễn Chí Thanh cử hành Đại lễ Chúa Thăng Thiên. Cộng đoàn tham dự Thánh lễ trong bầu khí trang nghiêm, sốt sáng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban giáo họ Tiên Sơn dâng lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân cha xứ, cha phó, quý dì, đội hoa giáo họ Tân Tiến và cộng đoàn. Đáp từ, cha xứ Giuse cũng có lời cám ơn các em thiếu nhi, các chị em trong đội hoa và tất cả mọi thành phần dân Chúa đã tích cực, hi sinh, đóng góp công sức của mình trong suốt Tháng Hoa vừa qua, đặc biệt trong buổi rước kiệu, dâng hoa tôn kính Mẹ Maria hôm nay.
Sau Thánh lễ hai giáo họ có buổi giao lưu vui văn nghệ trong sự chia sẻ, gắn kết và tình hiệp thông, yêu thương.
Lạy Mẹ Maria, xin đón nhận muôn vàn ý nguyện của chúng con dâng lên Mẹ qua những đóa hoa muôn sắc màu. Ước gì chúng con luôn biết mở lòng để đón nhận những ơn lành của Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ. Chúng con kính xin Mẹ yêu thương và đồng hành với chúng con luôn mãi.
Những hình ảnh:

Ngôi nhà thờ giáo họ Tiên Sơn - giáo xứ Ngô Xá
Cộng đoàn MTG Ngô Xá

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế
Chiều ngày 22.04.2024 Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến, Giám mục Giáo phận Hưng Hoá, đã viếng thăm và huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế. Trong bài chia sẻ này, Đức Cha mời gọi các chủng sinh ước mơ và mong muốn trở thành một linh mục thánh thiện.