Thứ ba, 23/04/2024

Giáo xứ Thủy Trạm: 127 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu

Cập nhật lúc 16:53 20/05/2022
WGPHH - Vào lúc 17g00 ngày 19.05.2022, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, cộng đoàn giáo xứ hân hoan tổ chức Thánh lễ rước lễ lần đầu cho 127 em thiếu nhi trong giáo xứ. Thánh lễ do cha phó đặc trách Antôn Nguyễn Đức Hiểu chủ tế. Tham dự Thánh lễ có Hội đồng giáo xứ, Ban hành giáo, đội ngũ các Thầy Cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh, người đỡ đầu, khoảng 300 bà con giáo dân và một thành phần cốt yếu để làm nên sự kiện hôm nay đó là 127 em đón nhận hồng ân xưng tội rước lễ lần đầu.
Mặc dù trong một thời gian dài gặp khó khăn do phải giãn cách xã hội bởi dịch bệnh Covid-19, nhưng được sự chăm lo của cha phó đặc trách Antôn, sự quan tâm của Hội đồng giáo xứ và các bậc phụ huynh, sự tận tâm, khắc phục khó khăn để phục vụ của đội ngũ giáo lý viên, với phương châm “Chia Nhỏ Để Đi Tìm Kiếm Chúa”, sự miệt mài học tập của các em trong mọi hoàn cảnh suốt 3 năm, để hôm nay, quy tụ nhau “Trở Về” để hân hoan đón nhận Chúa và bước vào giai đoạn trưởng thành mới.
Ngay từ buổi sáng, cha phó đặc trách Antôn đã mời 5 cha trong giáo phận và giáo hạt tới để giúp ban Bí tích Hoà Giải cho các em và các bậc phụ huynh cũng như người đỡ đầu, làm cho bầu khí của giáo xứ như một ngày hội, ngày hội “Trở Về” đón nhận Tình Yêu, Lòng Nhân Từ, Bao Dung, Thương Xót của Thiên Chúa.
Trước Thánh lễ, đội trống trắc, đội kèn đồng và hai hàng các em trong đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể, đi sát sau mỗi em là phụ huynh và người đỡ đầu của các em lộng lẫy trong trang phục nhiều màu sắc, và cuối cùng là cha chủ tế, rước một vòng xung quanh nhà thờ, rồi tiến vào nhà thờ hiệp dâng Thánh lễ.
Giảng trong Thánh lễ, cha chủ tế Antôn chia sẻ cho cộng đoàn hiểu về ý nghĩa, ơn ích và tầm quan trọng của hai Bí tích Hoà Giải và Thánh Thể. “Bí tích Hoà Giải như bệnh viện miễn phí để chữa lành phần linh hồn chúng ta. Bí tích Thánh Thể là của ăn nuôi sống phần linh hồn của chúng ta. Hai bí tích này sẽ theo sát suốt cả cuộc đời của chúng ta”. Do đó, ngày lãnh nhận hai bí tích thánh, là ngày hồng phúc, ngày trọng đại, là dấu ấn để mở ra cho các em một giai đoạn mới, đánh dấu sự trưởng thành của các em và là bước khởi đầu để các em bắt đầu cuộc sống của các em. Vì vậy, cha mời gọi các em, từ nay mỗi lời nói, mỗi cử chỉ việc làm các con cần phải ý thức để làm gương sáng, đồng thời tuân giữ lề luật và giữ mình trong sạch để rước Chúa vào lòng mỗi khi tham dự Thánh lễ là của ăn nuôi sống phần linh hồn của chúng ta. Cha cũng mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các bậc phụ huynh và người đỡ đầu hãy luôn nêu gương sáng và quan tâm nhiều hơn mỗi ngày đến việc chăm lo giáo dục và nuôi dưỡng đức tin cho con cái vì chúng là hiện tại của Chúa Kitô và là tương lai của Giáo hội và xã hội.
Sau lời nguyện kết lễ, một em đại diện cho toàn thể các em dâng lời tri ân Thiên Chúa, cảm ơn cha phó đặc trách Antôn, Hội đồng giáo xứ, Thầy cô giáo lý viên, các bậc phụ huynh và người đỡ đầu cũng như cộng đoàn dân Chúa đã chăm lo tận tình chu đáo, để các em có được ngày hôm nay.
Sau Thánh lễ, cha Antôn cùng chụp hình lưu niệm với từng lớp các em cũng như ban giáo vụ và thầy cô chủ nhiệm lớp.
Thánh lễ kết thúc lúc 18g30 trong tâm tình tạ ơn và bầu khí hân hoan.
Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.