Giáo xứ Phú Nghĩa rước kiệu và dâng hoa kính Đức Mẹ

Cập nhật lúc 13:01 22/05/2022
WGPHH - “Này đây muôn hoa tươi xinh con kính dâng Mẹ. Sắc hương rạng ngời mến yêu tuyệt vời toả khắp muôn nơi. Ôi Maria dư đầy diễm phúc Thánh Ân ngời sáng. Ôi Maria ngàn đời ngợi ca chúc vinh danh Mẹ”. Đó là lời bài hát “Ngũ sắc hoa dâng 2 – tác giả Sr. Chu Linh OP”, và cũng là tâm tình của cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Phú Nghĩa đã hát vang lên trong buổi rước kiệu, dâng hoa tôn vinh Mẹ Maria vào lúc 19g30, ngày 21.05.2022.
Hiện diện trong buổi rước hôm nay có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Mạnh, quý dì, đội trống giáo xứ Cần Kiệm cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ.
Trước giờ rước kiệu, cộng đoàn dân Chúa đã quy tụ đông đảo về khuôn viên giáo xứ với những bộ áo dài nhiều màu sắc, và trang phục theo từng đoàn hội, cùng với những bông hoa tươi thắm rực rỡ sắc hương, làm cho khuôn viên giáo xứ trở nên như một bức tranh sống động, đa sắc màu. Hết thảy mọi người quy tụ về đây hôm nay đều muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa là lòng mến, là những hy sinh gian khó, là câu kinh lời nguyện. Nơi đây, tất cả tấm lòng yêu mến chân thành của đoàn chiên giáo xứ Phú Nghĩa đều chung hướng về Mẹ Maria. Ai ai cũng chạy đến bên Mẹ với niềm hân hoan vui sướng. Tất cả đều mang trong mình niềm tin và lòng thành kính mến yêu dành cho Mẹ Maria, và chung một lòng nguyện ước Mẹ luôn ban ơn, gìn giữ, chở che từng người, từng gia đình nơi giáo xứ Phú Nghĩa thân yêu này.
Đúng 19g30, cuộc rước kiệu cung nghinh Đức Maria được diễn ra trong bầu khí trang nghiêm và sốt sắng. Tiếp nối cuộc rước, hai đội hoa của giáo họ Gò Re và giáo họ Phú Nghĩa đã cất lên những lời ca, tiếng hát, những cử điệu nhịp nhàng, uyển chuyển, cùng với những ánh nến lung linh và muôn sắc hoa rực rỡ tiến dâng lên Mẹ Maria.
Sau vãn hoa đượm thắm ân tình của hai đội hoa dâng tiến lên Mẹ kính yêu, cộng đoàn hân hoan tiến vào nhà thờ tham dự Thánh lễ, do cha xứ Giuse chủ tế.
Lạy Mẹ Maria, buổi tôn vinh dâng kính Mẹ hôm nay đã khép lại, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con, và lòng yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi tâm hồn của mỗi người chúng con. Nguyện xin Mẹ thương đón nhận muôn vàn ý nguyện và lời cầu của chúng con dâng lên Mẹ qua những lời kinh, qua những đóa hoa muôn sắc, giúp chúng con đón nhận được muôn ơn lành của Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ. Xin Mẹ tiếp tục đồng hành chở che chúng con, để từng người, từng gia đình, từng giáo họ và toàn giáo xứ chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như “Muối”, như “Men”, như “Đuốc Sáng” giữa cuộc đời trần thế hôm nay.
Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo