Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo họ Khe Nhồi rước kiệu và dâng hoa kính Đức Maria

Cập nhật lúc 09:21 27/05/2022
WGPHH - Hòa cùng toàn thể Giáo Hội mừng kính Mẹ Maria trong tháng Năm - tháng dành riêng để suy tôn Mẹ, đặc biệt trong dịp đại lễ mừng Chúa Giêsu lên trời, ngày 25 tháng 05 năm 2022, giáo họ Khe Nhồi thuộc giáo xứ Mộ Xuân đã tổ chức rước kiệu, dâng hoa mừng kính Đức Mẹ.
Giáo họ Khe Nhồi thuộc giáo xứ Mộ Xuân, là một giáo họ của những giáo dân người dân tộc H'mông, với 258 nhân danh. Được sự dìu dắt của các đấng tiền nhiệm và đặc biệt của cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chất, giáo họ Khe Nhồi đang dần trưởng thành. Đây là năm thứ 3 giáo họ tổ chức rước hoa dâng kính Đức Mẹ.
Qua từng năm, lòng yêu mến Mẹ của những người con dân tộc H’mông như được nhân lên gấp đôi, gấp ba... Từ những bông hoa rừng đơn sơ được hái vội khi đi làm nương rẫy, giờ là năm hoa đủ sắc màu, đua nhau khoe sắc hương để tôn kính Mẹ.
Từ sáng sớm hôm nay, ngày 25 tháng 05 năm 2022, bà con trên bản đã hân hoan đi hái lá, hái hoa, cùng với sự giúp đỡ của ban hành giáo và giáo dân họ giáo Mộ Xuân, để làm nên kiệu hoa đẹp nhất, xứng đáng nhất để dâng kính Mẹ. Niềm hân hoan ấy như được tăng lên gấp bội, bởi qua bao ngày mưa, thì hôm nay ánh sáng mặt trời đang le lói trên lưng đồi, như báo hiệu một hồng ân đặc biệt. Tạ ơn Chúa vì Chúa đã thương ban.
Sau một buổi sáng cùng nhau miệt mài hoàn thiện kiệu hoa. Đến 15g00 cùng ngày, bà con giáo dân trong bản cùng tụ họp trong ngôi thánh đường thân yêu, cùng cất cao lời ca mừng lễ vọng Chúa Giêsu lên trời một cách sốt sáng. Ngay sau đó là tiệc mừng chung chia niềm vui cùng quý vị khách quý.
Đúng 19g00, kiệu hoa được khởi đi từ một gia đình cách nhà thờ khoảng 1 km, với sự tham gia đông đảo của bà con giáo dân giáo họ Mộ Xuân, giáo họ Lương Sơn, bà con trong bản và cả những người bạn không đồng tôn giáo. Vượt qua những đoạn đường dốc, đến 20g00, kiệu hoa cùng đoàn rước đã về đến nhà thờ. Đoàn con hoa trong trang phục dân tộc H’mông xúng xính, duyên dáng đại diện cho cộng đoàn dâng lên Mẹ năm sắc hoa tươi xinh, cùng những áng hương trầm ngào ngạt hương thơm.
Đến 21g00, mọi công việc đã hoàn thành tốt đẹp trong sự quan phòng của Chúa và Mẹ Maria. Tạ ơn Chúa, tri ân Mẹ, cám ơn quý ân nhân đã gìn giữ và lo liệu cho chúng con trong mọi sự. Xin Mẹ luôn đồng hành và giúp chúng con thăng tiến, trưởng thành hơn nữa trong đời sống làm nhân chứng Tin Mừng trong thời đại hôm nay.
BTT giáo xứ Mộ Xuân

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh