Thứ hai, 29/04/2024

Hội Nghị Tổng kết Mục Vụ Giáo Lý Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La Năm 2016 và Phương Hướng Năm 2017

Cập nhật lúc 07:32 21/10/2016
WGPHH - Ngày 17.10.2016,  Ban Giáo Vụ ( BGV) Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La đã tổ chức hội nghị báo cáo công tác Mục vụ Giáo lý năm 2016 tại Giáo xứ Bách Lộc
Vào lúc 7g00, Giáo xứ Bách Lộc hân hoan đón chào quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý đại biểu, quý thầy cô giáo lý viên tới tham dự hội nghị.

Ghi danh
Đúng 07g30 Hội nghị bắt đầu làm việc. Sau khi hát kinh xin ơn Chúa Thánh Thần, MC giới thiệu các trưởng ban và các thành phần tham dự gồm:
- Cha Gioan  Đặng Văn Nghĩa -  Trưởng  Hạt
- Cha Micae Nguyễn Tiến Quang - Đặc trách giáo lý Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La
- Ông Phaolo Nguyễn Danh Mão - Trưởng ban Mục vụ giáo dân
- Ông Giuse Đinh Quang Độ - Trưởng ban giáo vụ hạt
- Ông Giuse Vũ Văn Vạn và ông Giuse Trịnh Văn Nghị - Thư ký hội nghị
- Cùng quý Cha, quý Thầy, quý Dì, quý đại biểu và anh chị em giáo lý viên về dự hội nghị.
Sau lời giới thiệu, Cha trưởng hạt Gioan Đặng Văn Nghĩa tuyên bố khai mạc Hội nghị tổng kết công tác mục vụ giáo lý của hạt và nói lên tầm quan trọng của hội nghị này.

Cha Gioan Đặng Văn Nghĩa khai mạc hội nghị
Sau lời khai mạc, ông Giuse Đinh Quang Độ - đại diện ban giáo vụ đọc báo cáo tông kết công tác mục vụ giáo lý của hạt trong năm 2016 và đưa ra phương hướng năm 2017.

Ông chu quang Đọ
Ông Giuse Đinh Quang Độ đọc báo cáo
Sau khi nghe bản báo cáo, các thành viên trong hội nghị cùng tham luận các vấn đề liên quan đến mục vụ giáo lý, xem xét các ưu khuyết, để từ đó đưa ra những phương hướng khắc phục và tiếp tục phát huy những ưu điểm đã đạt được trong năm qua. Cụ thể: như cơ sở vật chất (trường, lớp, trang thiết bị cho công việc dạy và học giáo lý). Việc học giáo lý để lãnh nhận các bí tích, đề thi và chương trình thi lấy chứng chỉ cấp III (Sống đạo). Và các tài liệu liên quan như bộ giáo án Hồng Ân, sách nhân bản, phụng vụ, kỹ năng v.v... giúp cho Thiếu nhi Thánh Thể. Sau đó, hội nghị cùng lắng nghe ý kiến đóng góp xây dựng của quý Cha, quý Thầy, quý Dì các cộng đoàn.

Một thành viên đóng góp ý kiến
Hội nghị hôm nay như là món quà quý giá ban  tặng cho Ban giáo vụ.  Đặc biệt  hơn nữa là kết luận đồng nhất của cha trưởng Hạt, cha đặc trách giáo lý chỉ dạy, và sự liên kết chặt chẽ phối hợp với các cha quản xứ, HĐGX, BHG, BGV, Thầy cô GLV, quý phụ huynh và học sinh cùng nhau rút kinh nghiệm và nhất là cầu xin ơn Chúa Thánh Thần soi sáng, nâng đỡ, chỉnh sửa mọi sự được tốt đẹp hơn.

Hình ảnh hội nghị
Vào lúc 10g00 Thánh lễ tạ ơn. Trong Thánh lễ, quý Cha đồng tế và cộng đoàn hiệp ý dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho hoạt động giáo lý của Hạt Sơn Tây – Hòa Bình – Sơn La luôn được Chúa đồng hành và hướng dẫn. Thánh lễ đã diễn ra tốt đẹp trong bầu khí sốt sáng.

Quý Cha và cộng đoàn cùng tạ ơn Thiên Chúa
Đúng 11g00, Thánh lễ kết thúc, mọi người trong hội nghị cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ thật ấm áp, lòng rộn ràng khi phải chia tay hẹn gặp lại vào năm sau.

Sau đây là một số hình ảnh khác:

Giuse Đinh quang Độ & Phêrô Nguyễn Công Đạt