Thứ năm, 25/04/2024

Đêm Hoan Ca, Diễn Nguyện và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh tại Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 11:10 26/12/2015
Hòa cùng niềm vui chung của toàn thể nhân loại trong ngày mừng Lễ Chúa Giáng sinh, tối ngày 24.12.2015 tại khuôn viên Thánh đường Giáo xứ Thanh Lâm diễn ra đêm hoan ca, diễn nguyện mừng Đại Lễ Noel.
WGPHH - Buổi hoan ca ,diễn nguyện của Giáo xứ Thanh Lâm khai mạc lúc 19g00. Tới dự có cha Giuse Maria Nguyễn Thế Mỹ, Thầy xứ Phêrô Tạ Duy Tài, Quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa. Đặc biệt, có đoàn đại biểu chính quyền địa phương, Quý đại biểu tôn giáo bạn cùng toàn thể bà con trong và ngoài giáo xứ. Sau lời phát biểu của Thầy xứ, hai em: Maria Thu Hà và Maria Lệ Quyên đã dẫn chương trình giúp mở đầu đêm hoan ca và diễn nguyện bằng liên khúc: “Jingobell và Gia đình nhỏ hạnh phúc to” do các cháu Lớp Chiên con biểu diễn. Không khí càng sôi động khi ông già Noel tặng quà cho các cháu, món quà tuy nhỏ nhưng các cháu đều nở nụ cười tươi giơ hai tay đón nhận. Tiếp theo là phần hát múa của các hội đoàn trong giáo xứ. Tuy thời gian tập không nhiều, nhưng các anh chị em đều biểu diễn khá thuần thục không thua kém diễn viên chuyên nghiệp. Kết thúc hoan ca với “Hoạt cảnh Giáng sinh” do hội Mân côi Giáo họ Thanh Lâm diễn nguyện, thật linh thiêng và thánh thiện.
Thánh lễ bắt đầu lúc 22g00 do Cha Giuse Maria Nguyễn Thế Mỹ chủ sự. Tham dự Thánh lễ,  ngoài bà con giáo dân còn có rất đông anh chị em tôn giáo bạn .
Kết thúc Thánh lễ, Cha Giuse Maria cùng thầy xứ, Quý dì, Quý cộng đoàn rước Chúa Hài Đồng từ nhà thờ ra Hang đá để chiêm ngắm và cầu nguyện. Trước khi ra về mọi người đọc: “Kinh Chúa Hài Đồng” và  cùng cất vang tiếng hát: “Hang Bê lem” để cảm tạ và ngợi khen tình yêu Thiên Chúa.

Một vài hình ảnh trong đêm hoan ca - diễn nguyện và Thánh lễ:

BTT Giáo xứ Thanh Lâm

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.