Thứ bảy, 20/04/2024

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức tại Giáo Xứ Yên Phú

Cập nhật lúc 19:11 14/12/2015
Ngày 12.12.2015, Đức cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã ban Bí tích Thêm Sức cho các em tại Giáo xứ Yên Phú.
WGPHH - Chiều ngày 12.12.2015, Giáo xứ Yên Phú hân hoan đón chào Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long - Giám mục Phụ tá Giáo phận Hưng Hóa đến viếng thăm mục vụ và ban Bí tích Thêm Sức cho 72 em trong giáo xứ. Cùng đồng tế với ngài trong Thánh lễ còn có Cha xứ Giuse Nguyễn Kim Cương, O.P và Cha Giuse Vũ Quang Tấn, O.P.

Đức cha Anphong ban Bí tích Thêm Sức cho 72 em thuộc Giáo xứ Yên Phú
Đây là lần đầu tiên giáo xứ có Đức Cha đến viếng thăm mục vụ và dâng Thánh lễ. Ngay đầu giờ chiều, mọi người đã nô nức quy tụ tại thánh đường để chào đón ngài. Khi Đức cha tiến đến cổng chào, một hồi trống và chuông vang lên cùng với tiếng vỗ tay giòn giã và những nụ cười rạng rỡ chào đón ngài. Đức cha ân cần bắt tay và thăm hỏi đoàn chiên đứng hai bên đường từ cổng chào đến khuôn viên nhà thờ.

Giáo xứ Yên Phú chào đón Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long
Sau đó, Đức cha Anphong cùng mọi người vào nhà thờ cầu nguyện. Kế đến, ngài huấn từ và khuyến khích mọi người hãy sống đạo cách sốt sắng hơn trong Năm Thánh Lòng Thương Xót. Bên cạnh đó, Đức cha Anphong gửi lời chào của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất đến với cộng đoàn giáo xứ Yên Phú. Tiếp đến, ngài gặp đại diện các ban ngành và đoàn thể, để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người trong tình yêu thương của người Mục Tử và đoàn chiên.

Đức cha Anphong cầu nguyện tại nhà thờ Yên Phú
Đúng 17g20, đoàn rước tiến vào nhà thờ để bắt đầu cử hành Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức. (hình 5)
Trong bài giảng, ngài nhắn nhủ con cái mình, nhất là các em được lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hãy giữ vững đức tin, sống đúng với chức Tư tế, Ngôn sứ và Vương đế của mình giữa lòng xã hội này. Bảy ơn Chúa Thánh Thần giúp các Kitô hữu sống đúng với chức vị làm con Chúa. Đức cha cũng ban lời an ủi động viên giúp mọi người can đảm sống đức tin, cho dù gặp khó khăn thử thách về đời sống vật chất, hay đời sống đạo.

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức
Sau Thánh lễ, Đức Cha Anphong dùng bữa cơm thân mật với mọi người trong giáo xứ. Trong khi nhâm nhi chén trà cùng mọi người, Đức cha khuyên nhủ mọi người sống gắn bó hơn với Chúa và thực thi lòng thương xót như Chúa dạy; đồng thời ngài dùng lời Chúa mà mời gọi con cái mình hãy vui lên trong niềm vui của Chúa.

Bữa tiệc chia vui
Hàn huyên tâm sự
Tạ ơn Chúa vì muôn ngàn đời Chúa vẫn trọn tình thương. Đức Cha Anphong - vị đại diện của Chúa Kitô đã đến với Giáo xứ Yên Phú, ngài đã mang lại nhiều niềm vui và trao ban tình yêu của Chúa cho mọi người. Chúng con xin cám ơn Đức Cha và chúc tụng Chúa.
Cuối cùng, xin Chúa trả công bội hậu cho Quý đức cha, Quý cha, Quý thầy, Quý thầy cô giáo lý viên và tất cả mọi người đã cộng tác vào việc làm sáng danh Chúa tại giáo xứ Yên Phú. Kính chúc quý vị một mùa Giáng Sinh an lành và thánh đức.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Yên Phú