Thứ tư, 24/04/2024

Thánh Lễ Kỉ Niệm Ngày Cung hiến Thánh Đường – Giáo Xứ Thanh Lâm

Cập nhật lúc 22:25 15/12/2015
Ngày 14.12.2015, Giáo xứ Thanh Lâm đã tổ chức Thánh lễ trọng, kỉ niệm ngày Cung hiến Thánh đường với tước hiệu: “Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria”
WGPHH - Thánh Đường giáo xứ Thanh Lâm với tước hiệu : “Thánh Giuse bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria”, được khởi công xây dựng ngày 19.11.2013. Sau một năm xây dựng, ngày 13.12.2014, Đức cha Gioan Maria  Vũ Tất - Giám mục giáo phận  Hưng Hóa đã cử hành long trọng Thánh lễ khánh thành và Cung hiến Thánh đường.
Trong tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, ngày 14.12.2015, Giáo xứ Thanh Lâm đã tổ chức Thánh lễ trọng kỉ niệm ngày Cung hiến Thánh đường. Thánh lễ được cử hành lúc 19g00 do Cha quản xứ Phêrô Phùng Văn Tôn  chủ sự, cùng đồng tế với ngài có Cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành. Tham dự Thánh lễ có bà con giáo dân giáo xứ sở tại và các giáo xứ lân cận.
Sau khi Cha Anrê Thành công bố Lời Chúa, cha xứ Phêrô Tôn chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn. Cha Phêrô đã nhắn nhủ với cộng đoàn : “Nhà thờ luôn có Chúa ngự,chúng ta hãy năng đến với Chúa bằng việc đọc kinh, tham dự Thánh Lễ. Nhà thờ dù to đẹp nhưng không có người lui tới thì không còn giá trị, nhất là trong Năm Thánh này. Cha Phêrô mời gọi cộng đoàn hãy hoán cải bản thân, để mỗi người trở nên một “Đền thờ đẹp” đón Chúa ngự đến”.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui phấn khởi của tất cả mọi người. Trong tâm tình đó, mọi người cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban cho.

Một vài hình ảnh trong Thánh lễ:

BTT Giáo xứ Thanh Lâm

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.