Thứ bảy, 20/04/2024

Cập nhật lúc 10:53 24/02/2013

Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Cộng đoàn Camêlô trụ sở giáo phận Hưng Hóa đón chị phụ trách mới

Ngày 22.02.2013, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa - cộng đoàn Camêlô trụ sở giáo phận Hưng Hóa, số 20/8 Chữ Đồng Tử, phường 7, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh, đón chị phụ trách mới.
Chị tân phụ trách tên là Maria Nguyễn Thị Hoa, sinh năm 1966, thuộc giáo xứ Trại Cỏ - Sông Chảy, giáo phận Hưng Hóa. Chị đã nhận bài sai phụ trách cộng đoàn này từ ngày 13.01.2013 nhưng hôm nay chị mới đến nhận nhiệm sở mới.

Trước khi nhận bài sai, chị là người phụ trách cộng đoàn Mến Thánh Giá cộng đoàn Tình Lam, giáo phận Hưng Hóa, thuộc xã Đại Thành, huyện Quốc Oai, thành phố Hà Nội.

Để tỏ lòng yêu mến, quí Soeurs tại trụ sở Camêlô tổ chức bữa tiệc rất vui đón chào chị phụ trách cộng đoàn mới.
Bước vào bữa tiệc, chị Têrêxa Dương Thị Vân, sinh năm 1977, nguyên phụ trách cộng đoàn giới thiệu thành phần tham dự và đặc biệt giới thiệu chị phụ trách mới cho cộng đoàn.

Tham dự bữa tiệc gồm có:

1.    Cha Bề trên Thêôphilô Ngô Hoàng Cầu và cha Visentê Trần Trung Bảo, dòng Ngôi Lời (SCV)

2.    Cha Emmanuel Trần Quang Khương, dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ (OMI)

3.    Cha Giuse Nguyễn Văn Thành, quản xứ giáo xứ Lào Cai, giáo phận Hưng Hóa

4.    Cha Lêô Nguyễn Văn Tiên, Đan viện Xitô Châu Sơn Biển Đức, cộng đoàn Sacramentô, gốc giáo phận Hưng Hóa

5.    Quí Thầy thuộc giáo phận Hưng Hóa đang tu học tại Sài Gòn

6.    Quí Thầy Antôn Minh (Hùng) và anh em sinh viên dự tu đang tìm hiểu ơn gọi dòng Hiến Sĩ Đức Mẹ (OMI)

7.    Quí soeurs thuộc Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa - Cộng đoàn Camêlô trụ sở giáo phận Hưng Hóa.

Trong khi dùng tiệc, quí soeurs còn tổ chức giao lưu văn nghệ rất vui và ấn tượng. Chính điều đó đã làm cho bữa tiệc hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Hiện nay, quí soeurs đang sống trong cộng đoàn là 17, trong đó có 8 soeurs học thần học và 7 soeurs học sư phạm. Ngoài việc học hành, quí soeurs còn mở lớp dạy trẻ độ tuổi từ 18 – 36 tháng tuổi. Con số trẻ đang theo học tại đây là 50 em.

Tuy là một cộng đoàn nhỏ, nhưng các giờ kinh và thánh lễ hàng ngày diễn ra rất đều đặn và sốt sáng. Từ thứ 2 đến 6, Thánh lễ được dâng vào lúc 5g. Thứ 7 và chủ nhật, Thánh lễ được dâng vào lúc 17g. Một điều đáng ghi nhận là các ngày Lễ Trọng, Giáng sinh và Tuần Thánh đều có lễ tại nhà nguyện của trụ sở.

Thánh lễ không chỉ dành riêng cho quí Soeur, quí Thầy giáo phận Hưng Hóa đang tu học tại miền nam cũng như các em sinh viên dự tu tạm trú mà còn cho nhiều giáo dân xung quanh nhà nguyện đến tham dự.

Bất cứ ai đến tham dự Thánh lễ đều cảm thấy ấm cúng, tình Chúa và tình người. Thật là tuyệt vời! Cám ơn Chúa!

Trụ sở Hưng Hóa tại Camêlô thường là nơi, Đức cha, quí cha, quí tu sĩ nam nữ và các giới chức giáo phận mỗi khi có dịp công tác tại Miền Nam có thể đến nghỉ ngơi và lưu lại, hơn nữa, cho quí thầy, quí soeur và các em sinh viên tạm trú nhằm theo học những khóa học tại miền nam.

Sau bữa tiệc, chị Maria Nguyễn Thị Hoa, tân phụ trách đã có lời cám ơn quí cha, quí khách và cộng đoàn đã tổ chức và đến tham dự chung vui với cộng đoàn nhân ngày đặc biệt hôm nay. Chị cũng khiêm tốn ngỏ lời xin mọi người cầu nguyện và giúp đỡ chị chu toàn được nhiệm vụ mới.

Bầu khí cộng đoàn quả thật thân thiện như một gia đình. Mọi người đều vui và cầu chúc cho nhau những điều tốt đẹp. Xin Chúa nhìn nhận những thiện chí của mỗi người mà ban cho mỗi người được ơn trung thành với Chúa theo chức vụ của mình.

Một số hình ảnh về việc đón tiếp chị phụ trách mới

Lm. Giuse Nguyễn Văn Thành