Thứ ba, 23/04/2024

Cập nhật lúc 12:24 27/11/2012

KHÓA HỌC TIẾN CẤP

TẠI HUYNH ĐOÀN BÃI DÒNG

Từ chiều ngày 22-25/11/2012, Huynh đoàn Đa Minh Giáo xứ Bãi Dòng, thuộc Liên huynh Hà Thạch, Huynh đoàn Giáo phận Hưng Hóa tổ chức khóa học tiến cấp cho toàn thể anh chị em trong Huynh đoàn.

Ngay từ 1h chiều, dưới cái nắng gắt gao của thời tiết xứ Bắc, khi sắp đón gió lạnh tràn về, anh chị em nô nức tiến về thánh đường giáo xứ để tham dự khóa học đặc biệt quan trọng này. Cơ sở vật chất nơi đây còn khó khăn. Hôm nay, phòng hội trong cảnh đất chật người đông lại càng thêm “ấm tình huynh đệ”, làm tăng thêm lửa nhiệt tình nơi anh chị em.

Đúng 2h chiều ngày 22-11, khóa học được khai mạc với sự hiện diện của các vị đại diện Hội đồng Mục vụ Giáo xứ, anh Trưởng và Phó Ban Phục vụ Huynh đoàn Giáo phận, BPV Liên huynh, các anh trong Ban Giảng huấn, Ban Phục vụ Huynh đoàn và 140 anh chị em trong Huynh đoàn Bãi Dòng tới tham dự khóa học này.

Cùng đồng hành trong suốt 3 ngày hăng say nhiệt thành, Ban Giảng huấn đã chuyển tải đến quý anh chị học viên cách thấu đáo quy chế HĐGDĐM từ số 1-34 về ơn gọi, sứ mệnh đời sống người Đoàn viên Đa Minh. Anh chị em đều hiểu rõ và nhủ lòng quyết tâm từ nay sẽ cố gắng sống Tinh thần Dòng cách ý thức, với lòng mến yêu Chúa, trong thánh phụ Đa Minh. Trong khóa học này, anh chị em được học hiểu Giáo huấn của Hội Thánh qua thư chung hậu đại hội dân Chúa 2010. Đặc biệt để sống Năm Thánh Đức Tin, khóa học này anh chị em được tìm hiểu, học hỏi về Tự sắc của Đức Thánh Cha Bênêdictô XVI cho Năm Đức Tin, thư mục vụ Năm Đức Tin của Hội Đồng Giám mục Việt Nam, để hòa mình với Giáo Hội toàn cầu củng cố, cử hành và sống đức tin, dấn thân loan báo Tin Mừng cho người chưa biết Chúa.

Mặc dù thời tiết nơi đây thất thường, đang nắng nóng ngột ngạt bỗng đâu trở gió đem cái lạnh se lòng tràn về làm ai ngại ngần…Nhưng các anh chị học viên từ trẻ đến già đủ mọi lứa tuổi, có cả U85 vẫn nhanh chân tới lớp tới trường. Vì nơi ấy có tình thương, thắm tình huynh đệ chứa chan, nơi ấy vui sao mà vui thế? Và theo gương thánh Đa Minh, anh chị em chăm chỉ học hành để giúp cho đời sống chiêm niệm thêm phong phú, để thi hành sứ vụ hiệu quả hơn. Học tập là nét đặc thù của người Đoàn viên Đa Minh, được vinh phúc sống đoàn sủng của Dòng Anh Em Thuyết Giáo.

Lúc 10h sáng ngày 25-11, Thánh lễ tạ ơn kết thúc khóa học - lễ Chúa Kitô Vua do Cha Antôn Cao Trung Trực, Linh hướng Huynh đoàn chủ sự. Giảng trong thánh lễ, Ngài nêu lên cái khó của những người Đoàn viên Huynh đoàn Đa Minh đang sống “giữa đời”, phải “tu tại gia” thật là khó. Họ vừa phải “tu”, vừa phải sống sao cho tròn, để vừa lòng bố mẹ chồng, vừa lòng chồng và con, rồi cháu…và ngược lại. Ngài cầu chúc anh chị em qua lời bầu cử của Cha thánh Đa Minh, mỗi đoàn viên luôn hăng say nhiệt thành dấn thân sống trọn ơn gọi giữa đời, để hòa mình xây dựng giáo xứ, Giáo phận ngày càng trưởng thành trong năm thánh Đức Tin.

Sáng ngày 26-11, Cha Linh hướng tiếp tục dâng lễ kính thánh Linh mục Tử Đạo Tôma Đinh Viết Dụ, OP. bổn mạng Huynh đoàn. Ngài mời gọi anh chị em Huynh đoàn cố gắng dấn thân hằng ngày, bằng chứng tá đời sống đức tin theo gương thánh bổn mạng.

Én Nhỏ

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.