Thứ năm, 25/04/2024

Hội Thi Giáo Lý liên xứ Trù Mật – Vân Thê

Cập nhật lúc 21:59 31/10/2012

Đức Giám mục viết: “Trong Thư Mục Vụ này gửi tới Cộng đồng Dân Chúa trong Giáo phận, tôi xin được đề cập tới những áp dụng sống đạo cụ thể cho từng giới Kitô hữu phù hợp với hoàn cảnh của địa phương, hướng tới 3 mục tiêu: Củng cố Đức Tin, Hoán cải đời sống với sự trợ lực của Ơn Toàn Xá, Dấn thân cho công cuộc Tân Phúc Âm Hóa”.

Trong Năm Đức Tin, giáo dân tích cực theo học các lớp Giáo lý phù hợp với độ tuổi. Phải coi việc đọc Lời Chúa và học Giáo lý cũng thiết yếu như việc đọc kinh cầu nguyện vì “sự sống đời đời là biết Cha và biết Đấng Cha sai đến là Đức Giêsu Kitô”(x. Ga 17, 3). Các giáo xứ tổ chức các hình thức hội thi Thánh Kinh và Giáo lý đông đảo và chất lượng hơn mọi năm.

Một trong những hội đồng thi

Đáp lại lời mời gọi của Đức cha Giáo phận, hai giáo xứ Trù Mật và Vân Thê tổ chức
thi Giáo lý, Kinh Thánh và Kinh nguyện năm 2012. Hai giáo xứ có khoảng 7 ngàn nhân danh. Hiện nay, cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích làm quản xứ. Ngài rất quan tâm đến việc dạy và học giáo lý cho các tín hữu. Vì thế, Hội thi Giáo lý, Kinh Thánh và Kinh nguyện năm nay thu hút được mọi độ tuổi tham dự. Người người kéo về nhà xứ rất đông nên bầu khí như ngày hội lớn.

Số lượng lớp tham dự thi: 441 lớp trong đó có 76 lớp thi gia đình và thiếu nhi cấp I: 61 lớp; cấp II: 18 lớp; cấp III: 37 lớp; thanh niên: 31 lớp; trung niên: 93 lớp; lớp đại: 125 lớp.

Vì thời gian thi chỉ kéo dài từ 7h30 – 11h00 nên số lượng phòng thi phải lên tới 16 phòng. Số lượng giám khảo lên tới 48 người. Hội đồng thi gồm 9 người.

Đúng theo chương trình, khoảng 11g00, Hội thi Giáo lý, Kinh Thánh và Kinh nguyện kết thúc với kết quả hết sức tốt đẹp. Đây là dấu hiệu đáng mừng vì mọi thành phần trong giáo xứ quan tâm đến giáo lý.

Giáo xứ Trù Mật

Đức Cha Đaminh Hoàng Minh Tiến huấn đức cho quý Thầy Đại Chủng viện Huế