Thứ năm, 25/04/2024

Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới giáo họ Minh Bảo

Cập nhật lúc 14:50 31/12/2020
WGPHH - Vào lúc 9g00 sáng ngày 29.12.2020, cha Tổng đại diện Đaminh Hoàng Minh Tiến đã long trọng cử hành Thánh lễ tạ ơn và làm phép ngôi nhà thờ mới giáo họ Minh Bảo thuộc giáo xứ Quần Hào. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản xứ Giuse Nguyễn Đình Tuyến, cha phó và một cha khách, cùng với sự tham dự của quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Bái, quý khách và khoảng 500 giáo dân.
Trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức làm phép và rảy nước thánh, thánh hóa ngôi nhà thờ và bàn thờ mới.
Mở đầu Thánh lễ, cha Tổng đại diện chúc mừng giáo họ Minh Bảo, tuy nhỏ bé với số giáo dân ít ỏi cùng với những khó khăn về kinh tế, nhưng đã đoàn kết xây dựng được ngôi thánh đường mới dâng kính Chúa và có nơi quy tụ sinh hoạt tôn giáo.
Giảng trong Thánh lễ, cha Tổng đại diện chia sẻ về tâm tình biết ơn. Ngôi nhà thờ Minh Bảo được xây lên cũng là để quy tụ mọi người lại với nhau mỗi ngày để cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa, qua việc sống đức tin bằng việc tham dự Thánh lễ, lắng nghe Lời Chúa, đọc kinh cầu nguyện…ngõ hầu đem Tin mừng đến với mọi người xung quanh. Đó chính là tâm tình tạ ơn của một cộng đoàn có đức tin, và cũng là lý do hôm nay chúng ta vui mừng quy tụ nơi đây để cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa đã ban cho cộng đoàn một ngôi nhà thờ mới. Cha cũng kêu mời các bậc ông bà cha mẹ hãy luôn noi gương đời sống đức tin cho con cháu ngay từ trong gia đình trong cuộc sống hằng ngày.
Cuối Thánh lễ, một vị đại diện đã bày tỏ lòng vui mừng biết ơn tới cha Tổng đại diện, quý cha, chính quyền địa phương và quý khách đến từ các giáo xứ trong giáo hạt Yên Bái đã tới hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn cũng như dâng tặng những lãng hoa tươi thắm cùng lời chúc mừng trong ngày vui của giáo họ hôm nay.

Những hình ảnh:

BTT giáo hạt Yên Bái