Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo họ Đồng Kho - giáo xứ Cần Kiệm chầu Mình Thánh Chúa thay giáo phận

Cập nhật lúc 09:24 26/10/2020
WGPHH - Ngày 25.10.2020, giáo họ Đồng Kho - giáo xứ Cần Kiệm long trọng tổ chức chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Giáo họ Đồng Kho là giáo họ “em út” trong giáo xứ Cần Kiệm. Mặc dù đón nhận Tin Mừng từ rất lâu, nhưng hiện tại giáo họ Đồng Kho vẫn còn nhiều khó khăn về tinh thần và vật chất. Năm 2013, nhờ sự đóng góp của bà con trong giáo họ và sự giúp đỡ của cộng đoàn các giáo họ trong giáo xứ, giáo họ Đồng Kho đã xây dựng được một ngôi nhà nguyện nhỏ, để làm nơi thờ phượng và sinh hoạt đời sống đạo.
Ngày chầu lượt được bắt đầu từ lúc 7g00. Các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ thay phiên nhau chầu Mình Thánh Chúa.
Đến 8g30, sau khi kết thúc các giờ chầu, toàn thể cộng đoàn nghiêm trang bước vào giờ chầu chung và đón nhận phép lành Thánh Thể trong bầu khí linh thiêng, sốt sáng.
Thánh lễ tạ ơn được cha xứ Gioan Đặng Văn Nghĩa cử hành vào lúc 9g00. Tham dự Thánh lễ tại giáo họ Đồng Kho hôm nay, ngoài cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ còn có một số anh chị em lương dân trong khu vực.
Mở đầu Thánh lễ, cha Gioan bày tỏ niềm hân hoan vui mừng với sự hiện diện của bà con tôn giáo bạn trong ngày giáo họ Đồng Kho chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận. Cha nhấn mạnh, đây là niềm hạnh phúc của bà con giáo họ Đồng Kho và cũng là thể hiện sự hiệp nhất yêu thương nhau. Cha Gioan cũng mong muốn cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho giáo họ đồng kho luôn biết yêu thương đoàn kết bởi có yêu thương đoàn kết thì mới có thể loan báo Tin Mừng, đem Chúa đến với người khác.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan quảng diễn đoạn Tin Mừng theo Thánh Mt 22, 34-40, và nhấn mạnh câu: "Ngươi phải yêu mến Đức Chúa, Thiên Chúa của ngươi hết lòng, hết linh hồn và hết trí khôn ngươi và yêu người thân cận như chính mình”. Đây chính là nền tảng của Kitô giáo, tất cả mọi sinh hoạt của Kitô giáo đều phải hướng về tình yêu đối với Thiên Chúa và tình yêu với người thân cận, người anh em chúng ta. Cầu nguyện, lắng nghe lời Chúa, cử hành các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể, tất cả các hoạt động này đều nhằm mục đích để chúng ta lớn lên trong tình yêu Chúa và tình yêu đối với anh chị em chúng ta.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00.
Sau Thánh lễ, cha Gioan và cộng đoàn dùng bữa cơm với giáo họ Đồng Kho tại khuôn viên nhà thờ.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Chúa luôn gìn giữ, nâng đỡ và đồng hành trong đời sống đức tin với cộng đoàn giáo họ Đồng Kho, để đời sống của họ trở nên nhân chứng loan báo Tin Mừng cứu độ đến cho mọi người.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Cần Kiệm