Giáo xứ Phù Lao: chầu Thánh Thể và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu

Cập nhật lúc 09:34 22/06/2020
WGPHH - Hòa chung cùng Giáo Hội trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, Vào lúc 5g00 ngày 21.06.2020, giáo xứ Phù Lao tổ chức chầu Mình Thánh Chúa cách trọng thể, để tôn kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Các giáo họ và các hội đoàn lần lượt làm giờ chầu Thánh Thể một cách sốt sáng và cung kính.
Sau giờ chầu chung, vào lúc 9g30, cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn đã cử hành Thánh lễ Chúa Nhật XII Thường niên. Mở đầu Thánh lễ, cha phó đặc trách nhắc nhớ mỗi người hướng lòng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, kính Lòng Chúa Thương xót vào các ngày thứ 6, đặc biệt là trong tháng 6 này giáo hội dành riêng để kính Thánh Tâm Chúa Giêsu. Từ hình ảnh trái tim cùng nhịp đập mang lại sự sống cho thân xác con người, cha phó đặc trách gợi lên cho cộng đoàn phụng vụ tâm tình cầu xin cho nhịp đập trái tim của mỗi người hòa vào nhịp đập trái tim đầy tình yêu và Lòng Thương Xót của Thiên Chúa.
Quảng diễn trong bài giảng, cha Giuse nói về nỗi sợ. Nỗi sợ gắn liền với thân phận mỏng manh của con người. Có rất nhiều nỗi sợ: sợ đau khổ, sợ thử thách, sợ thiếu thốn, sợ bệnh tật, và nhất là sợ khi phải đối diện với cái chết. Ma quỷ luôn rình rập, lợi dụng những nỗi sợ đó của con người để cám dỗ một cách nhẹ nhàng, dịu dàng, êm ái. Nếu không tỉnh thức, con người dễ bị lợi dụng để gây ra chia rẽ, bất hòa, thờ ơ, khô khan nguội lạnh, mất đức tin. Xem ra những nỗi sợ hãi luôn ám ảnh con người. Và dù muốn hay không, con người vẫn bị bủa vây bởi trăm ngàn mối nguy hiểm. Thấu hiểu được những điều đó, Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng hôm nay nói với các môn đệ và cũng là nói với mỗi người chúng ta: “Anh em đừng sợ những kẻ giết được thân xác mà không giết được linh hồn”. Bởi vì Thiên Chúa là Đấng trung tín và giàu lòng thương xót vẫn luôn chăm sóc và giữ gìn mỗi người. Qua bài Tin Mừng, Chúa cũng mời gọi mỗi người chúng ta hãy can đảm sống theo sự thật, làm chứng cho sự thật, làm chứng cho Chúa giữa trần gian. Cuối bài giảng, cha Giuse nhắn nhủ mỗi người trong tháng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu, hãy xin Chúa ban cho mỗi người chúng ta biết yêu thương như Chúa yêu, biết sống can đảm và làm chứng cho đức tin, nhất là luôn biết thân thưa với Chúa rằng: “Lạy Chúa Giêsu, xin uốn lòng chúng con nên giống trái tim chúa”, để học được nơi Chúa sự khiêm nhường và hiền hậu trong lòng.
Buổi chầu Thánh Thể và Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu của giáo xứ Phù Lao được khép lại trong niềm vui tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Hữu Phước

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo