Chuẩn xứ Đồng Hẻo: Dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu và rước Thánh Thể

Cập nhật lúc 10:44 20/06/2020
WGPHH - Ngày 19.06.2020, chuẩn xứ Đồng Hẻo đã tổ chức dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu và rước Thánh Thể.
Các hoạt động đạo đức như dâng hoa tháng năm, tháng sáu, và tháng mười ở nơi các xứ đạo vùng xuôi của người kinh trong giáo phận là công việc bình thường, nhưng đó lại là niềm mong ước của giáo xứ người dân tộc H'Mông chúng con trên miền núi xa xôi hẻo lánh này. Tuy nhiên, những hoạt động này cũng đang từng bước trở thành hiện thực tại chuẩn xứ Đồng Hẻo của chúng con. Để có được những điều đó là nhờ sự quan tâm, nhiệt tình , dấn thân trong công việc mục vụ của thầy Phó tế Giuse Má A Cả. Trong suốt thời gian qua, thầy đã miệt mài và cố gắng đưa giáo xứ từng  bước  tiến tới thành lập các hội đoàn thông qua việc tập trung tổ chức các đội dâng hoa. Với đội hoa tháng năm vừa qua, thầy xúc tiến lập giới Hiền Mẫu. Đội hoa tháng sáu sẽ là tiền đề cho giới Gia Trưởng.  Tuy nhiên, để quy tụ giới nam của chuẩn xứ Đồng Hẻo dâng hoa kính Trái Tim Chúa Giêsu còn tương đối khó khăn.
Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin Thiên Chúa chúc lành cho giáo xứ chúng con; và xin mọi người thêm lời cầu nguyện cho giáo xứ chúng con sớm ổn định các hội đoàn. Nhờ đó, giáo xứ chúng con được thăng tiến hơn về đời sống đức tin, cũng như tạo tiền đề cho công cuộc loan báo Tin Mừng đến với mọi người trên miền sơn cước này.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Đặng Đức Súy