Thứ bảy, 27/04/2024

Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép đất khởi công xây dựng nhà xứ - giáo xứ Lạc Hồng

Cập nhật lúc 09:52 02/10/2019
WGPHH – Vào lúc 5g30 ngày 30.09.2019, giáo xứ Lạc Hồng hân hoan tổ chức Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép khu đất khởi công xây dựng nhà xứ của giáo xứ. Thánh lễ tạ ơn và nghi thức làm phép khu đất do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ sự.
Bước vào Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho cộng đoàn giáo xứ biết bao những ơn lành trong thời gian qua, đặc biệt công trình ngôi thánh đường đang dần dần hoàn thiện. Tuy còn rất nhiều khó khăn thiếu thốn cho công việc xây dựng nhà thờ, nhưng hôm nay cha quản xứ cùng với bà con tiếp tục bắt tay khởi công xây dựng nhà xứ để có nơi sinh hoạt và tổ chức công việc của giáo xứ. Cha mời gọi mọi người cùng cầu nguyện để xin Chúa chúc lành, nâng đỡ cho công trình xây dựng nhà xứ sớm được hoàn thành.
Trong bài chia sẻ Lời Chúa, cha Phêrô đã giúp cộng đoàn cùng nhìn lại biết bao ơn lành mà Thiên Chúa đã và đang ban ơn cách đặc biệt cho giáo xứ Lạc Hồng trong thời gian qua. Cha mời gọi cộng đoàn hãy luôn cầu nguyện, tín thác vào Thiên Chúa, sống tinh thần hiệp thông, cùng nhau chung tay góp công, góp sức, góp của để tiếp tục khởi công xây dựng nhà xứ. Đặc biệt, ngoài việc xây dựng công trình nhà Chúa, cũng như những cơ sở vật chất khác, cha mời gọi mọi người, mọi gia đình hết sức lưu tâm tới giới trẻ, thiếu nhi, và nhắc nhở, dạy bảo con em của chúng ta giữ đạo, sống đạo, để không ngừng xây dựng một giáo xứ trưởng thành.
Sau khi kết thúc Thánh lễ, cha Phêrô mời cộng đoàn tới khu đất đã quy hoạch để dâng lời cầu nguyện và tham dự nghi thức làm phép diện tích xây dựng và nghi thức động thổ, khởi công xây dựng nhà xứ.
Nguyện xin Chúa ban ơn gìn giữ cho công trình xây dựng nhà xứ của giáo xứ chúng con được mọi sự bình an.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Lạc Hồng

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo