Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Sài Khê Ra Mắt Ca Đoàn Giới Trẻ Têrêsa

Cập nhật lúc 16:06 26/08/2019
WGPHH - Trong tinh thần đoàn kết và hiệp thông, ca đoàn giới trẻ Têrêsa giáo họ Sài Khê thuộc giáo xứ Cát Ngòi chính thức thành lập ngày 25.08.2019.
Với mong muốn phụng sự Chúa và giúp cộng đoàn sốt sắng tham dự Thánh lễ, được sự hướng dẫn của cha quản nhiệm, thầy xứ chiều Chúa nhật ngày 25.08.2019, giáo họ Sài Khê ra mắt ca đoàn giới trẻ Têrêsa.
Ngay từ 13g00 chiều, cha Giuse Đỗ Công Tiếu và thầy xứ Giuse Dư Văn Từ đã gặp gỡ các bạn giới trẻ và chia sẻ với các ca viên trong ca đoàn giới trẻ Têrêsa giáo họ Sài Khê về vai trò, ý nghĩa việc hát thánh ca trong Thánh lễ. Như Thánh Augustinô từng nói "hát hay là cầu nguyện hai lần", ca đoàn giới trẻ Têrêsa Sài Khê còn góp phần trong công cuộc loan báo Tin Mừng bằng cách dùng lời ca tiếng hát giúp cộng đoàn cầu nguyện và làm sáng danh Thiên Chúa.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Đỗ Công Tiếu bày tỏ niềm vui vì giáo họ Sài Khê từ nay có thêm ca đoàn giới trẻ Têrêsa để “chia lửa” với ca đoàn giáo họ trong việc học hát, phụng vụ Thánh lễ. Cha Giuse nhấn mạnh, các em giới trẻ tham gia ca đoàn giới trẻ Têrêsa giáo họ Sài Khê chính là tương lai của giáo họ, của giáo xứ, của giáo phận và Giáo hội. Cha Giuse chia sẻ, tham gia ca đoàn các bạn giới trẻ Sài Khê sẽ phải hi sinh cách này cách khác từ thời gian, công việc nhưng Chúa sẽ lo liệu, các ca viên ca đoàn hãy học Thánh nữ Têrêsa phó thác trong quyền năng của Cha trên trời và tìm đời sống quê hương thật là nước trời sau này.
Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và bình an của Chúa. Sau đó, ca đoàn giới trẻ Têrêsa bầu ra ban đại diện. Thánh lễ Chúa nhật XXI thường niên và ra mắt ca đoàn giới trẻ Têrêsa giáo họ được khép lại bằng một bữa tiệc vui vẻ, đầm ấm trong khuôn viên của nhà thờ giáo họ.

Những hình ảnh:

Giuse Hoàng Văn Lực