Thứ năm, 18/04/2024

Đêm Văn Nghệ Mừng Lễ Quan Thầy Đức Mẹ Núi Camelo Và Khánh Thành Nhà Mục Vụ Giáo Xứ Dị Nậu

Cập nhật lúc 11:02 16/07/2018
WGPHH - Tối ngày 15.07.2018, tại giáo xứ Dị Nậu đã diễn ra chương trình đêm văn nghệ đầy niềm vui và ý nghĩa để mừng lễ quan thầy Đức Mẹ Núi Camelo và khánh thành nhà mục vụ của giáo xứ.
Mặc dù trời mưa liên tục, khiến cho đêm văn nghệ đã không thể diễn ra theo dự kiến. Tuy nhiên, các ca sĩ như: Phi Nguyễn, Tuệ Linh, Hồng Nhung… vẫn mang đến cho khán giả những tiết mục đầy ấn tượng. Đặc biệt, với sức trẻ và niềm hăng say, giới trẻ Dị Nậu cũng đã khiến khán giả “cười ra nước mắt” với vở hài kịch mang tựa đề “Táo quân chầu trời”.
Xoay quanh chủ đề học tập và giảng dạy giáo lý, các bạn trẻ giáo xứ Dị Nậu đã khéo léo xây dựng nên một bản báo cáo vô cùng sinh động để trình tấu lên Ngọc Hoàng. Thông qua báo cáo này, những thực trạng của việc học tập và giảng dạy giáo lý hiện nay dần được hiện ra, đồng thời cũng nêu lên được những thành tích cũng như những vướng mắc còn tồn tại trong giáo xứ. Vở hài kịch có những đoạn đối thoại hóm hỉnh khiến khán giả cười ra nước mắt. Cách diễn “tưng tửng” của các bạn trẻ khiến mỗi câu vừa dứt, khán giả cười nghiêng ngả và vỗ tay hưởng ứng.
Vở hài kịch kết thúc với hy vọng Phúc Âm hóa đời sống của người ki tô hữu, và lời chúc lành của Ngọc Hoàng, đã thay lời nhắn nhủ của các Chủ chăn trong Giáo hội đến với giáo dân. Ước mong rằng, sau những tiếng cười đầy sảng khoái này, mỗi người trong giáo xứ Dị Nậu nói chung và những em học sinh, những bậc phụ huynh, những giáo lý viên đang cộng tác cùng cha xứ, để giáo dục đức tin cho thế hệ tương lai, biết nỗ lực hơn để sống, để chu toàn bổn phận của mình. Nguyện xin Thiên Chúa cũng luôn ban ơn và gìn giữ những người Chúa đã ủy thác, để các ngài luôn biết lắng nghe và thực hành điều Chúa muốn.

Những hình ảnh:

Nguyễn Thị Ánh Nguyệt