Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn Đón Cha Phó Đặc Trách Giuse Đỗ Văn Thành Tại Giáo Xứ Bãi Dòng

Cập nhật lúc 16:19 14/07/2018
WGPHH - Thánh lễ tạ ơn chào đón Linh mục Giuse Đỗ Văn Thành về nhận nhiệm sở diễn ra long trọng vào sáng thứ Sáu ngày 13.07.2018, tại thánh đường giáo xứ Bãi Dòng, thuộc khu 3A, xã Xuân Huy, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ.
Ngay từ sáng sớm, khuôn viên nhà thờ đã nhộn nhịp, tưng bừng và quý khách gần xa cùng các đoàn thể tiến về giữa cờ hoa, để tham dự Thánh lễ tạ ơn đón cha phó đặc trách Giuse Đỗ Văn Thành. Đúng 08g00, cha tân phó đặc trách hân hoan tiến vào nhà thờ viếng Thánh Thể, trong bầu khí hân hoan của toàn thể cộng đoàn. Sau đó, từng ban ngành đoàn thể tiến vào chúc mừng cha phó đặc trách trong tiếng kèn vang.
Thánh lễ tạ ơn được bắt đầu vào lúc 08g45, do cha quản hạt Giuse Lê Ngọc Nghi chủ sự. Đồng tế với cha, có cha quản xứ Inhaxiô Nguyễn Quang Triều, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có quý thầy phó tế, quý dì, và đông đảo giáo dân trong giáo xứ và khách mời gần xa.
Sau phút đón chào, cha mới Giuse Đỗ Văn Thành trình thư bổ nhiệm cho cha quản hạt Giuse, sau đó cha quản xứ Inhaxiô đọc văn thư bổ nhiệm của Đức Giám mục trước cộng đoàn. Tiếp theo ông trưởng hội đồng giáo xứ dâng lên bó hoa tươi thắm, để chúc mừng cha tân phó đặc trách trong tiếng hoan hô vang dội của cộng đoàn. Cha tân phó đặc trách bày tỏ lòng biết ơn và cám ơn cha quản hạt, cha quản xứ đã ưu ái quan tâm, lo liệu cho đại lễ hôm nay và xin tiếp tục đồng hành dẫn dắt cha trong sứ vụ mới. Cha cám ơn các quý khách, chính quyền đã đến chia vui và xin tận tình giúp đỡ, tạo điều kiện để cha thi hành sứ vụ nơi đây. Ngỏ lời với cộng đoàn giáo xứ mới, cha tha thiết xin mọi thành phần dân Chúa thương đón nhận, tích cực cộng tác với cha, để cùng chung tay xây dựng một cộng đoàn đức tin vững mạnh, cộng đoàn phụng tự sốt sắng, cộng đoàn bác ái sẻ chia và cộng đoàn truyền giáo. Cha nguyện hết mình, sống chết với cộng đoàn giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt mời gọi cộng đoàn hiệp lòng tạ ơn Chúa, tri ân bề trên giáo phận đã lo cho giáo xứ luôn có Linh mục đến chăm sóc mục vụ, cám ơn cha xứ và tất cả những người đã hy sinh lo lắng cho đại lễ này. Cha mời gọi cộng đoàn tha thiết xin Chúa cho mọi thành phần trong giáo xứ được nhiệt thành cộng tác với cha mới để xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse Cao Minh Vượng mời gọi cộng đoàn nhìn lên Chúa Giêsu, Đấng hoàn toàn vâng phục thánh ý Chúa Cha. Cha cũng mời gọi cộng đoàn nhìn vào Đức Maria, trọn một đời hai tiếng xin vâng. Cha phó đặc trách cũng xin vâng với bề trên giáo phận, dù được sai đến với bất cứ giáo xứ nào. Cộng đoàn dân Chúa cũng hãy xin vâng với Giáo hội, bề trên, với cha phó đặc trách và nơi mỗi gia đình. Ước chi nhờ sự xin vâng với lòng yêu mến, mọi sự trở nên nhẹ nhàng, êm dịu, hạnh phúc và sinh hoa trái tốt đẹp.
Cuối Thánh lễ, ông trưởng hội đồng mục giáo xứ đại diện cộng đoàn có lời thân thưa với cha mới và kính dâng cha quản hạt lẵng hoa tươi thắm gói trọn niềm tri ân.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g00, trong niềm hân hoan cảm tạ Chúa của cộng đoàn. Sau khi chụp hình lưu niệm, mọi người cùng vào dự tiệc mừng trong ngày trọng đại của giáo xứ.

Một số hình ảnh:

Én Nhỏ