Thứ sáu, 26/04/2024

Đêm Hoan Ca Và Thánh Lễ Mừng Chúa Giáng Sinh 2017 Tại Giáo Xứ Trù Mật

Cập nhật lúc 23:04 26/12/2017
WGPHH – Tối ngày 24.12.2017, giáo xứ Trù Mật đã long trọng tổ chức Đêm Hoan ca và Thánh lễ Mừng Chúa Giáng Sinh năm 2017. Thánh lễ do cha đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê chủ tế cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 19g30, chương trình đêm hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2017 được bắt đầu sau lời khai mạc của cha phó đặc trách Gioan Ngô Văn Khuê. Mở đầu chương trình hoan ca là những vũ điệu vui nhộn mời gọi cộng đoàn cùng hòa vào bầu khí vui mừng của đêm Con Thiên Chúa xuống thế làm người. Chương trình đêm hoan ca với 23 tiết mục đến từ giới trẻ, các em thiếu nhi, một số cá nhân, và các hội đoàn trong giáo xứ trình bày. Đêm hoan ca kết thúc với “Hoạt cảnh Giáng sinh” do giới trẻ và tu sinh trong giáo xứ trình bày thật linh thiêng và sốt sáng.
Sau chương trình hoan ca là Thánh lễ mừng Chúa Giáng Sinh được bắt đầu vào lúc 22g00. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Gioan đã dùng lời của các bài hát “Cao cung lên” và “Chúa quá thương con” để diễn tả tình yêu vô biên của Thiên Chúa dành cho nhân loại chúng ta. Đặc biệt, cha nhấn mạnh rằng, không có một lời nói nào, bút mực nào có thể diễn tả được tình yêu Thiên Chúa dành cho loài người chúng ta. Mặc dù phận con người mỏng giòn yếu đuối và bấp bênh, nhưng vì quá yêu thương con người, mà Chúa Giêsu đã xuống thế làm người để mang tất cả những bấp bênh của phận người, tất cả bể khổ của nhân gian này để chung chia với con người. Đó là mầu nhiệm Ngôi Hai xuống thế làm người. Chúa Giêsu từ trời xuống thế để đẩy con người chúng ta ra khỏi tội lỗi và sự chết, để Ngài ban phúc – ban sự bình an cho chúng qua qua các ân sủng của Ngài.
Cuối Thánh lễ, cha Gioan chúc mừng giáng sinh toàn thể cộng đoàn và cám ơn sự hy sinh giúp đỡ của các thành phần dân Chúa đã góp phần cho Ngày Lễ Giáng Sinh năm nay được mọi sự tốt đẹp.
Nguyện xin Chúa Hài Đồng ban cho giáo xứ chúng con luôn được bình an thịnh vượng, mọi người yêu thương, đoàn kết, gắn bó chung tay xây dựng giáo xứ ngày một thăng tiến trưởng thành về mọi mặt. Xin cộng đoàn cầu nguyện nhiều cho giáo xứ chúng con.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Trù Mật

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo