Thứ bảy, 27/04/2024

Các Đoàn Hành Hương Năm Thánh Tại Giáo Xứ Tuyên Quang

Cập nhật lúc 15:53 18/12/2017
WGPHH - Ngày 17.12.2017, Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ: Ân Thịnh - Tiên Kiên - Tuyên Quang, cùng với giáo họ Hương Lâu, giáo xứ Tiên Cát, và một số Sinh viên Công Giáo đang học tại Hà Nội đã đến thăm quan và hành hương tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang nhân dịp Năm Thánh, kỷ niệm 120 năm thành lập giáo xứ và xây dựng nhà thờ (1897 - 2017).
Khoảng 9g00, các đoàn hành hương đã có mặt tại sân nhà xứ với sự tiếp đón ân cần của cha xứ Giuse Nguyễn Thái Hà, quý cha phó, thầy xứ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Tuyên Quang.
Sau nghi thức hành hương, các em thiếu nhi và cộng đoàn tiến vào nhà thờ để lắng nghe cha Giuse Nguyễn Văn Cương - Dòng Chúa Cứu Thế, chia sẻ về chủ đề Chúa Giêsu Thánh Thể. Cha nói: “Thiếu Nhi Thánh thể là những mầm non tương lai của Giáo Hội. Chúng ta đến đây để gặp Chúa Giêsu Thánh Thể. Và để những mầm non tương lai này lớn lên trong Chúa Giêsu Thánh ThNgày 17.12.2017, Thiếu nhi Thánh Thể của giáo xứ: Ân Thịnh - Tiên Kiên - Tuyên Quang, cùng với giáo họ Hương Lâu, giáo xứ Tiên Cát, và một số Sinh viên Công Giáo đang học tại Hà Nội đã đến thăm quan và hành hương tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang nhân dịp Năm Thánh, kỷ niệm 120 năm thành lập giáo xứ và xây dựng nhà thờ (1897 - 2017).ể, thì chúng ta phải chuyên chăm cầu nguyện. Cầu nguyện cho mình, cho các bạn nhỏ khác. Và ngay cả bố mẹ trong gia đình cũng phải cầu nguyện cho con cái của mình nữa. Để ngay từ nhỏ, các con sống đạo trong Chúa, cảm nhận được tình yêu thương của Chúa chúng ta”.
Đúng 10g30, quý cha cùng dâng Thánh lễ tạ ơn cho các đoàn hành hương.
Sau bữa cơm thân mật của quý cha và đoàn hành hương, mọi người ra về và chia tay giáo xứ Tuyên Quang.
Lạy Chúa Giêsu, xin cho chúng con nhớ rằng mình là ngọn nến Kitô, để chúng con luôn tỏa sáng ngọn lửa niềm tin Kitô trong môi trường chúng con đang sống.

Một số hình ảnh:

Lm. Giuse Doãn Văn Huy