Thứ năm, 25/04/2024

Giáo Xứ Ro Lục Khai Giảng Linh Hoạt Viên Liên Xứ

Cập nhật lúc 09:55 11/10/2017
WGPHH - Vào lúc 07g30, sáng Chúa nhật ngày 08.10.2017, tại giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi khai giảng linh hoạt viên liên xứ trong giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Với mục đích đào tạo các bạn giới trẻ trở thành những người linh hoạt viên, những người cộng tác đắc lực với các linh mục quản xứ và quý ban hành giáo trong việc mục vụ, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đảm nhận trách nhiệm huấn luyện với sự trợ giúp về tài chính của Đức Giám mục giáo phận Hưng Hóa.
Mặc dù thời tiết không thuận lợi do trời mưa, nhưng cũng không ngăn cản được lòng nhiệt thành của các em giới trẻ. Trái lại, các em vẫn hiện diện đầy vui tươi, năng động, để bước vào giờ khai giảng niên khóa đào tạo.
Hiện diện trong giờ khai giảng có cha Phêrô Tạ Duy Tài - phó đặc trách giáo xứ Ro Lục, quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và 110 em giới trẻ trong 6 giáo xứ thuộc giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ.
Sau phần chào đón, dì Bề Trên -  Anna Nguyễn Thị Mầu đã nói lên ý nghĩa và mục đích của việc đào tạo các em trở thành những người linh hoạt viên. Trong lời khai giảng, cha Phêrô đã nhắn nhủ với các em: “Cha mẹ và các cha xứ đã dành thời gian, tạo cơ hội cho chúng con đến đây học tập, các con hãy ý thức việc học của mình. Chúng ta không chỉ vui chơi mà cần học biết cách làm việc, để có thể cộng tác với các linh mục trong việc mục vụ tại giáo xứ.”
Sau giờ cầu nguyện thật sốt sáng, tiếng chuông khai giảng năm học mới được rung lên, các em đầy phấn khởi hát lên bài ca Linh Hoạt Viên.
Sau giờ giải lao, các em tiếp tục tham dự các môn học đã được sắp xếp theo chương trình. Chương trình học: mỗi Chúa nhật đầu tháng, các em tập trung về giáo xứ Ro Lục để cùng nhau đào sâu hơn về giáo lý, phụng vụ, học nhân bản và môn kỹ năng sinh hoạt. Các em tham gia những môn học đầy sự năng động, tích cực và sức sống của người trẻ.
Tiếng chuông báo hiệu kết thúc, các em cùng nhau dùng bữa cơm trưa đơn sơ nhưng tràn đầy niềm vui. Sau đó, các em phụ giúp dọn dẹp môi trường và ra về với nụ cười rạng rỡ trên môi với lời hẹn gặp lại tháng sau.
Xin Chúa chúc lành cho lòng nhiệt thành ước muốn phụng sự Chúa và phục vụ tha nhân nơi những người trẻ.

Những hình ảnh:

Đăng Tâm FMA