Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Ngô Xá, Sa Mạc Huấn Luyện Phổ Cập Phong Trào Thiều Nhi Thánh Thể Cho Quý Thầy Cô Giáo Lý Viên

Cập nhật lúc 10:57 24/09/2016
Cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Chí Thanh, thầy giáo xứ, quý Dì, quý Hội Đồng Giáo xứ đã quy tụ được hơn 40 quý thầy cô Giáo lý viên trong toàn giáo xứ tới tham dự sa mạc huấn luyện phổ cập Phong trào Thiều Nhi Thánh Thể, để quý thầy cố GLV sẽ trở thành những Huynh trưởng, giúp các em một cách đắc lực hơn
Giáo xứ Ngô Xá, Sa mạc huấn luyện phổ cập Phong trào Thiều Nhi Thánh Thể cho quý thầy cô Giáo lý viên (GLV) từ ngày 20/9/2016 đến ngày 23/9/2016, với chủ đề: Dấn Thân
Giáo xứ Ngô Xá thuộc Giáo hạt Tây Bắc Phú Thọ, là một giáo xứ toàn tòng. Với tổng số hơn 7000 nhân danh, tính tỉ lệ theo lứa tuổi, ít nhất có khoảng 2000 các em thiếu nhi trong độ tuổi đi học giáo lý. Nhưng hiện nay mới chỉ có hơn 1.200 em đi học giáo lý và tham dự thánh lễ Chủ nhật thường xuyên.
Nhận thấy việc cần phải quy tụ các em trong toàn giáo xứ đến với Chúa trong ngày Chúa nhật, với niềm thao thức ấy, cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Chí Thanh, thầy giáo xứ, quý Dì, quý Hội Đồng Giáo xứ đã quy tụ được hơn 40 quý thầy cô Giáo lý viên trong toàn giáo xứ tới tham dự sa mạc huấn luyện phổ cập Phong trào Thiều Nhi Thánh Thể, để quý thầy cố GLV sẽ trở thành những Huynh trưởng, giúp các em một cách đắc lực hơn.
Cha chủ tịch cùng với các Sa mạc sinh bắt đầu ngày mới.

Khóa học được bắt đầu từ ngày 20.9.2016, và hôm nay ngày 23.9.2016 là ngày cuối cùng của khóa huấn luyện, với ý lực sống là làm việc Tông Đồ.
Khởi đầu cho ngày sống là Thánh lễ đồng tế lúc 5g00, do cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Chí Thanh chủ tế.
Vào lúc 7g30 phút nghi thức chào cờ đã diễn ra với sự hiện diện của Cha chủ tịch Phêrô Trần Văn Hương, cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Chí Thánh, thầy giáo xứ, quý Trợ úy, quý Trưởng trong ban huấn luyện, cùng với hơn 40 quý thầy cô GLV. Qua câu chuyện dưới cờ, cha Phêrô Trần Văn Hương nhắn nhủ tới quý thầy cô về vai trò và sứ vụ của người Huynh trưởng. Tiếp đến, cha Tuyên úy Giuse ban ý lực cho ngày sống, ngài mời gọi mọi người hãy ý thức lại ơn gọi sứ vụ làm tông đồ của mình trong vai trò của người GLV.
Sau giờ chào cờ là các tiết học trong ngày: nghiêm tập, sáng tác cử điệu, các bài khóa.... Ngắm nhìn quý thầy cô GLV trong độ tuổi cao niên, có thầy tới 72 tuổi,  thực tập trong các bài khóa mới thấy được tâm hồn trẻ trung, lòng nhiệt huyết và một tinh thần hy sinh tuyệt vời của quý thầy cô.
Vào lúc 15g00, lớp học cùng tham dự giờ chầu Thánh Thể Lòng Thương Xót chung với cộng đoàn dân Chúa, do cha Tuyên úy Giuse Nguyễn Chí Thanh chủ sự.
 Đến với Chúa Giêsu Thánh Thể mỗi ngày

Sau giờ Chầu Thánh Thể Lòng Thương Xót Chúa, lớp học bước vào phần thi nghiêm tập. Tuy thời tiết còn rất nắng và oi bức, nhưng không làm quản ngại tinh thần hăng say của quý thầy cô GLV.
20g00, khóa học kết thúc với phần thi sáng tác cử điệu và chương trình trao phần thưởng cho các đội. Một niềm vui đến với quý thầy cô được hiện rõ trên khuôn mặt với những nụ cười thật vui tươi và hạnh phúc vì kết quả mình đạt được.
Xin Chúa chúc bình an cho quý thầy, xin Chúa hay làm cho ngọn lửa của lòng nhiệt thành, hăng say, hy sinh, vượt qua mọi thử thách, để quý thầy cô là những mẫu gương sống động nơi các em Thiếu nhi.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo Xứ