Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Xứ Tiên Kiên Tổ Chức Đêm Hội Đón Trăng Trung Thu

Cập nhật lúc 11:11 18/09/2016
Chiều ngày 15.09.2016 (tức ngày 15/8 AL), tại Giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức thi Giáo lý Kinh Thánh, chơi Hội chợ và trình diễn các tiết mục văn nghệ mừng Trung Thu cho các em Thiếu nhi với chủ đề: “Ánh Trăng Giêsu”
WGPHH – Để mang đến cho các em Thiếu nhi Giáo xứ Tiên Kiên một ngày Trung Thu thật ý nghĩa, Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy cùng các bạn trẻ và Ban Thiếu nhi Thánh Thể đã chuẩn bị các gian hàng từ nhiều ngày trước và được hoàn tất tốt đẹp vào chiều ngày 14.08 âm lịch.

Các bạn trẻ đang chuẩn bị các gian hàng hội chợ
Các bạn trẻ đang dựng các gian hàng hội chợ
Chiều ngày 15.08 âm lịch, trước khi diễn ra chương trình, một trận mưa rào hồng phúc đổ xuống lúc 13g30, tưởng chừng như chương trình không thể tiếp tục được, nhưng Chúa đã thương Thiếu nhi Giáo xứ Tiên Kiên, nên ngay sau đó nước mưa chấm dứt và chương trình được diễn ra theo đúng như dự tính.
Chương trình được bắt đầu lúc 14g00 tại khuôn viên nhà Thờ Xóm Bướm, Giáo xứ Tiên Kiên, Lâm Thao, Phú Thọ. Thành phần tham gia bao gồm các em Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Tiên Kiên, các em Thiếu nhi thuộc tôn giáo bạn, các trẻ nhỏ được bố mẹ dẫn đến chơi, đông đảo các sinh viên trường Đại học Công Nghiệp Việt Trì và các bạn giới trẻ lương-giáo.

Hình ảnh biểu ngữ

Trước hết, các em Thiếu nhi tập trung trong nhà thờ giáo xứ để thi Giáo lý Kinh Thánh. Ai trả lời đúng sẽ được thưởng phiếu chơi Hội chợ. Vì thế, các em nô nức, hăng hái giơ tay trả lời làm cho cuộc thi thêm năng động, sôi nổi và hào hứng.

Thi kinh Thánh - Giáo lý
Thi Giáo lý Kinh Thánh
Sau đó, Thánh lễ mừng Tết Trung Thu được cử hành lúc 16g00 do cha Giuse Lê Ngọc Nghi chủ sự. Trong Thánh lễ các em tích cực thưa đáp và tham dự rất sốt sáng, nhờ đó các em đón nhận được sự sống từ Thánh Thể nuôi dưỡng.

Thánh lễ mừng Tết Trung Thu
Sau khi kết thúc Thánh lễ, chương trình trò chơi trong các gian hàng được bắt đầu. Vào lúc 19g00, được khởi động bằng một vũ điệu do các bạn giới trẻ và TNTT trình diễn đã tạo sức thu hút toàn thể cộng đoàn tham dự.

Tiết mục khởi động
Tiết mục khởi động của các em
Kế đến, Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy trao phần thưởng cho các em học sinh có thành tích đạt loại giỏi và xuất sắc trong năm học vừa qua. Thầy xứ động viên và khuyến khích các em năm học tới chăm chỉ hơn, cố gắng học để có thành tích cao hơn nữa, nhất là siêng năm đi học Giáo lý, đi tham dự Thánh lễ dành cho Thiếu nhi vào chiều Chủ Nhật và các ngày lễ khác, để làm chứng tá cho Chúa trong môi trường học đường và ngoài xã hội.

Thầy xứ trao những phần quà cho BHG để gửi tới các em học sinh giỏi và xuất sắc
Tiếp đến, Thầy xứ chính thức tuyên bố khai mạc đêm Trò Chơi Hội Chợ. Với sự điều tiết khéo léo của thầy xứ và sự nhiệt tình của các bạn trẻ, các em Thiếu nhi hăng hái chơi các trò chơi ở 20 gian hàng rất sống động và phấn khởi. Kết quả, các em đã có một đêm hội đón trăng Trung Thu thật vui, ấn tượng và mang lại nhiều kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của các em.

Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy khai mạc đêm Trung
Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy khai mạc đêm Hội chợ
Đêm hội mừng Tết Trung Thu của các em Thiếu nhi Giáo xứ Tiên Kiên đã kết thúc tốt đẹp vào 22g15. Cuối cùng, Thầy xứ Giuse cám ơn sự cộng tác của quý Ban HĐGX, BHG, các Hội đoàn, Ban TNTT, Giới trẻ và Sinh viên đã giúp cho đêm hội được thành công tốt đẹp.
Mọi người ra về trong hân hoan, vui tươi và cảm tạ muôn ơn lành Chúa thương ban cho các em Thiếu nhi trong giáo xứ.

Một số hình ảnh khác:

Giuse Doãn Văn Huy