Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Xóm Giữa - Giáo xứ Tiên Kiên Long Trọng Tổ Chức Ngày Chầu Lượt Thay Mặt Giáo Phận.

Cập nhật lúc 23:30 19/09/2016
Ngày 18.09.2016, Chúa Nhật XXV Thường Niên – Năm C, Giáo họ Xóm Giữa - Giáo xứ Tiên Kiên đã tổ chức ngày chầu lượt thay mặt giáo phận một cách long trọng và sốt sắng.
WGPHH – Trước ngày Chầu Lượt thay mặt giáo phận, vào hai buổi tối thứ Sáu và thứ Bảy, các hội đoàn trong giáo họ đã thay phiên nhau làm những giờ chầu thật tâm tình và sốt sắng.
Đúng 5g30 sáng Chúa Nhật ngày 18.09.2016, Thầy xứ Giuse Doãn Văn Huy đã đặt Mình Thánh Chầu. Dù bắt đầu giờ chầu từ sớm nhưng bà con đã đến tham dự ngày chầu rất đông đảo.
Sau giờ chầu đầu tiên của giáo họ sở tại, tiếp đến là những giờ chầu của các giáo họ và các hội đoàn trong giáo xứ như: Giáo họ Xóm bướm, giáo họ Xóm Mon, Giới trẻ - sinh viên, Thiếu nhi Thánh Thể, Hội Giuse, Hội Lòng Chúa Thương Xót, Hội Con cái Đức Mẹ. Tất cả các nhóm đều mang những tâm tình riêng trong những giờ chầu của mình. Đặc biệt, các em thiếu nhi đã đến từ sớm để chuẩn bị giờ chầu của các em dưới sự hướng dẫn của các Giáo lý viên và các anh chị Huynh trưởng trong giáo xứ.
Vào lúc 9g00, cộng đoàn cùng chầu chung và tạ ơn Thiên Chúa.
Đúng 9g30 Cha Giuse Nguyễn Văn Yêm cất Mình Thánh và dâng Thánh lễ cho bà con giáo dân. Thánh lễ đã diễn ra thật trang trọng và linh thánh.
Cảm tạ Chúa đã cho giáo họ một ngày chầu diễn tiến thật tốt đẹp. Tuy thời tiết có nóng bức, nhưng đông đảo bà con trong giáo xứ đều hân hoan đến tham dự Thánh lễ chầu với Giáo họ Xóm Giữa và ra về với niềm vui của Thiên Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh

Giuse Doãn Văn Huy

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.