Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Bãi Dòng Bế Giảng Tháng Sinh Hoạt Hè 2016

Cập nhật lúc 12:08 22/07/2016
WGPHH - Qua hơn một tháng kể từ ngày khai giảng, chiều ngày 20.07.2016 tại giáo xứ Bãi Dòng có buổi bế giảng, kết thúc tháng sinh hoạt hè, các lớp học “Mùa hè xanh” cho học sinh khối 6, 7, 8, 9 trong giáo xứ.
Hiện diện trong lễ Bế giảng hôm nay có sự hiện diện của Thầy xứ Giuse Đỗ Lục Huấn, đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ, quý thầy cô trực tiếp giảng dạy và các em học sinh trong 4 lớp đã theo học chương trình này.
Sau phút thánh hóa lúc 15g30, thầy Giuse Nguyễn Ngọc Suất giới thiệu và chào mừng các thành phần tham dự. Trước hết, là lời ngỏ của Thầy xứ Giuse Đỗ Lục Huấn mời gọi các em tạ ơn Chúa đã đồng hành và chúc lành với các em trong thời gian qua. Tiếp đến, Thầy xứ cám ơn quý thầy cô dạy Anh Văn trong giáo xứ, đặc biệt là quý thầy dạy Văn - Toán tại trường trung học cơ sở: Thầy Lê Như Tùng và Thầy Nguyễn Ngọc Thành đã tận tình thiện nguyện vì tương lai con em, thật cao quí và đáng trân trọng. Các thầy cô đã hy sinh thời giờ và sức lực, khả năng để chuyển tải những kiến thức bổ ích và cần thiết cho các em. Thầy xứ cũng khen ngợi hơn 100 bạn học sinh đã chăm chỉ theo học mặc dù thời tiết mùa hè nắng nóng. Mong sao các em cố gắng luôn mãi để trở thành con ngoan, trò giỏi trong gia đình, trong Giáo Hội và xã hội.
Kế đến là phát biểu của vị đại diện Hội đồng mục vụ giáo xứ, rất vui mừng cám ơn sự cố gắng nỗ lực của quý thầy cô, các cháu học sinh trong và ngoài giáo xứ nữa. Vị đại diện mời gọi các em hãy đáp trả công ơn thầy cô bằng sự cố gắng của mình. Sau đó Thầy Giuse Nguyễn Ngọc Suất tổng kết tháng học hè 2016 và định hướng cho mùa hè năm 2017.
Để kết thúc, trong tình hiệp thông, thầy trò cùng liên hoan tiệc nhẹ trái cây và bánh ngọt thật là vui. Trái cây ngon từ hai phụ huynh bên ngoài giáo xứ. Những chiếc bánh ngọt ngào, mang nặng tình cha con của Cha nguyên quản xứ Phaolô Nguyễn Quốc Anh, người khởi xướng chương trình mùa hè xanh này từ năm 2015. Dù đã chuyển xứ đi xa, nhưng cha vẫn luôn yêu thương quan tâm đến các lớp học mùa hè xanh.
Xin cảm tạ Chúa, cám ơn Cha quản nhiệm Ignatiô Nguyễn Quang Triều, Thầy xứ Giuse Đỗ Lục Huấn, quý thầy cô và các vị hữu trách đã chấp thuận và tạo điều kiện cho các em có những ngày hè thật ý nghĩa và bổ ích.

Một số hình ảnh trong buổi bế mạc tháng sinh hoạt hè 2016:

Thầy Huấn

Én Nhỏ

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.