Thứ sáu, 26/04/2024

Lời nguyện CHÚA NHẬT 1 MÙA CHAY NĂM A

Cập nhật lúc 08:36 03/03/2017

Chủ tế: Thiếu nhi chúng con thân mến. Mùa Chay là thời gian nhắc cho chúng ta sám hối tội lỗi, bớt ăn uống say sưa, năng suy gẫm cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu, để thêm lòng yêu mến Chúa và sống thánh thiện hơn. Chúng ta cùng dâng lời cầu nguyện.
  1. Chúa Giêsu đã nêu gương cho chúng ta về sự hãm mình, khi Ngài vào hoang địa nhịn chay 40 đêm ngày. Chúng ta cầu xin Chúa cho mọi ki-tô hữu, cách riêng cho thiếu nhi biết thi đua sống hãm mình trong lời nói và việc làm. Nhất là biết bớt ăn quà để dành phần giúp đỡ người nghèo.
  2. Qua bài Tin Mừng, chúng ta thấy ma quỷ là có thật. Nó đã cám dỗ Chúa Giêsu, nhưng Ngài đã dùng Lời Chúa để chiến thắng ma quỷ. Chúng ta cầu xin Chúa cho chúng ta biết dùng Lời Chúa để chiến thắng những chước cám dỗ vẫn thường xảy đến mỗi ngày.
  3. Thiếu nhi thường bị cám dỗ hay ăn quà, mải chơi, hay chửi tục, đánh nhau, cãi lại cha mẹ, ăn trộm vặt… Chúng ta cầu xin Chúa cho thiếu nhi trong xứ chúng ta biết từ bỏ những thói quen xấu này, để trở nên những người con ngoan của Chúa.
Chủ tế: Lạy Chúa, Chúa Nhật thứ nhất Mùa Chay hôm nay nhắc chúng con phải sám hối và chống lại cám dỗ. Xin Chúa cho chúng con luôn cố gắng không để mình sa chước cám dỗ. Nếu không may chúng con sai lỗi thì xin cho chúng con biết mau mắn xưng tội và sám hối để được tha thứ. Chúng con cầu xin…
Lm Giuse Nguyễn Gia Huấn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.