Thứ sáu, 29/03/2024

Lêgiô Maria thuộc Curia lll Tây Nam Phú Thọ: Hội nghị tổng kết và bầu ban quản trị nhiệm kỳ mới

Cập nhật lúc 09:17 06/01/2021
WGPHH - Sáng ngày 04.01.2021, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, Lêgiô Maria thuộc Curia lll giáo hạt Tây Nam Phú Thọ đã tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2017- 2020 và bầu ban hội đồng Curia nhiệm kỳ 2021- 2024. Hiện diện trong hội nghị có cha phó đặc trách cũng là cha linh giám Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Giuse Dư Văn Từ, các ủy viên hội đồng Comitium Hưng Hoá, quý đại biểu đại diện hội đồng giáo xứ, các giới, các ban - đoàn của giáo xứ Thủy Trạm, hơn 100 hội viên Lêgiô đến từ 11 Praesidium và nhiều hội viên Tán trợ.
Đúng 8g00, các thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ, mọi người cùng cung kính xin ơn Chúa Thánh Thần. Sau đó, cha Linh giám Antôn Nguyễn Đức Hiểu long trọng tuyên bố khai mạc hội nghị. Tiếp đến, chị trưởng hội đồng Curia Anna Nguyễn Thị Hoa đọc bản báo cáo tổng kết với những thuận lợi, khó khăn, những việc đã làm được là những thành quả đáng khích lệ, và những tồn tại hạn chế cần khắc phục và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ mới. Tiếp theo, các thành viên và đại biểu tham dự sôi nổi phát biểu đóng góp ý kiến, tất cả đều bày tỏ niềm vui mừng về sự trưởng thành và những thành quả mà hội đã làm được cũng như nói lên sự thao thức làm sao để đời sống sứ vụ của các hội viên Lêgiô ngày càng thăng tiến hơn.
Sau ít phút giải lao, hội nghị bước vào phần bầu ban hội đồng nhiệm kỳ mới. Cuộc bầu cử được tiến hành đúng luật và nghiêm túc. Kết quả cuộc bầu cử gồm có:
Anh Giuse Nguyễn Văn Ngạn - trưởng hội
Chị Anna Nguyễn Thị Hoa - phó hội
Chị Maria Nguyễn Thị Phòng - thư ký
Chị Anna Nguyễn Thị Cung - thủ quỹ
Chị Maria Nguyễn Thị Khởi - trợ tá thư ký
Chị Maria Hoàng Thị Mai - trợ tá thủ quỹ
Sau hội nghị tổng kết là Thánh lễ vào lúc 10g30 do cha Giuse Dư Văn Từ chủ tế. Quảng diễn đoạn Tin Mừng theo thánh Lc 1, 39 - 56, cha Antôn Nguyễn Đức Hiểu chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của Đức Mẹ và nhấn mạnh tới tâm tình tạ ơn Thiên Chúa và Đức Mẹ về biết bao ơn lành mà chúng ta đã lãnh nhận một cách nhưng không. Tạ ơn Chúa bằng những việc làm cụ thể đó là luôn cố gắng chu toàn bổn phận, thánh hoá bản thân, cộng tác với giáo quyền, đồng hành trong các hoạt động của Đức Mẹ, gắn kết với tinh thần của Đức Mẹ là đức khiêm nhường, vì khiêm nhường là đỉnh cao của mọi nhân Đức. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng với các hội viên Lêgiô “trong tâm tình lạy Nữ Vương là mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con đều là của Mẹ” thì chúng ta hãy hăng say và miệt mài học hiểu để mỗi ngày thêm hiểu biết, yêu mến và sùng kính Đức Mẹ và có tấm lòng khiêm nhường như Đức Mẹ để trái tim Mẹ và trái tim của các hội viên là một, rồi từ trái tim ấy sẽ nhắc lại lời xưa “này tôi là tôi tá Đức Chúa Trời...”
Thánh lễ kết thúc lúc 11g25.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm