Thứ sáu, 26/04/2024

Họp tổng kết và bầu cử Hội đồng Quản trị Comitium Hưng Hóa

Cập nhật lúc 07:47 25/10/2015

WGPHH: Thứ Năm ngày 22/10/2015, Comitum Hưng Hóa họp tổng kết và bầu cử Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2015-2018 tại nhà thờ giáo xứ Bách Lộc, giáo hạt Sơn Tây Hòa Bình, giáo phận Hưng Hóa. Tham dự hội nghị gồm có cha linh giám Gioan Đặng Văn Nghĩa, cha phó phụ trách Legio Mariae giáo phận, các ủy viên Regia Hà Nội, quý cha linh giám và 82 ủy viên đại diện các Curia trong giáo phận.
Đúng 8g30, cuộc họp được bắt đầu bằng kinh Đức Chúa Thánh Thần và lần hạt năm chục Mùa Mừng. Các thành viên cầu nguyện rất sốt sáng.
Theo sự phân công của anh trưởng Comitium, Praesidium Đức Mẹ Thông Ơn Thiên Chúa thuộc giáo xứ Bách Lộc đã phúc trình định kỳ lần 6. Qua bản phúc trình này, những người tham dự nhận thấy lòng nhiệt thành của các thành viên trong gia đình Đức Mẹ Thông Thiên Chúa.
Tiếp theo, anh trưởng Comitium hướng dẫn về luật bầu cử Legio cho từng chức danh trưởng, phó, thư ký, thủ quỹ phải bằng phiếu kín. Đó cũng là quyền lợi của các ủy viên hiện diện. Qua việc bầu cử này, dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, hội nghị đã chọn ra được 4 người: anh Phêrô Nguyễn Quốc Khánh làm trưởng, anh Giuse Trần Hùng Sơn làm phó, anh Phêrô Nguyễn Xuân Hợp làm thư ký và chị Maria Nguyễn Thị Minh làm thủ quỹ.
Với kết quả vừa thu nhận được, anh Giuse Nguyễn Hữu Kính - trưởng Regia Hà Nội cám ơn Hội đồng Quản trị cũ và bổ nhiệm 4 người vừa đắc cử vào các vị trí trưởng, phó, thư ký, thủ quỹ cùng 2 phụ tá thư ký và thủ quỹ của Comitium Hưng Hóa nhiệm kỳ 2015 – 2018. Cả hội nghị chúc mừng Hội đồng quản trị mới.
Cha linh giám Comitium Hưng Hóa đã có lời chia sẻ về lửa tinh yêu đã dẫn anh chị em đến đây dưới sự đồng hành của Đức Mẹ. Anh chị em đã bỏ công việc, mất thời gian và thậm chí cả tiền bạc nữa để đi là công tác Legio. Trong đó phải kể đến Curia Lào Cai, anh chị em đi gần 300 cây số để tham dự buổi họp hôm nay. Chúa biết và Đức Mẹ biết lòng nhiệt thành của anh chị em.
Bữa cơm trưa thân mật vào lúc 11g30 tại khuôn viên nhà xứ cũng là lúc mọi người hàn huyên và chia sẻ về kinh nghiệm công tác, họp nhóm và truyền giáo tại giáo xứ mình. Mỗi thành viên là một nhà truyền giáo. Mỗi Curia phải là một nhóm truyền giáo. Làm sao để công cuộc truyền giáo phải được bùng nổ trong miền truyền giáo thân thương này. Chúa trồng chúng ta ở đâu, chúng ta phải nở hoa ở đó.
 Những những phút nghỉ trưa, gia đình Legio vui mừng đón Đức cha giáo phận đến dâng Thánh lễ. Ngài yêu mến và cỗ võ tinh thần Legio ở mức cao nhất vì chính ngài đã mời Legio đến giáo phận cách đây 10 năm. Thánh lễ là đỉnh điểm của ngày họp mặt tổng kết và bầu cử. Xin Chúa ban cho Legio giáo phận được phát triển không ngừng cả về số lượng và chất lượng.
Kết thúc Thánh lễ, Hội đồng Quản trị mới chụp hình kỷ niệm với Đức cha, quý cha đồng tế. Một ngày thật vui và ý nghĩa cho Comitium Hưng Hóa.
Được biết, Legio Mariae xuất hiện tại giáo phận Hưng Hóa cách đây 10 năm và thành lập Comitium Hưng Hóa được 5 năm. Hiện nay, Comitium có 7 Curiae, 115 praesidia gồm có Curia Lào Cai, Yên Bái 1, Yên Bái 2, Yên Bái 3, Đông Nam Phú Thọ 1, Đông Nam Phú Thọ 2 và Phúc Thọ.

Một số hình ảnh:

Cha Giuse Vũ Thế Bảy chia sẻ

Cha linh giám Curia Lào Cai

Hội đồng quản trị mới

Anh trưởng Regia, Hội đồng quản thêị mới và thêm 2 phụ tá

Hội đồng Quản trị mới

Cha linh giám chúc mừng anh trưởng mới

Tặng quà cho Hội đồng Quản trị mới

Anh trưởng Regia trao văn thư bổ nhiệm cho Hội đồng Quản trị mới

Đọc kinh Catena

Cha xứ Sơn Tây chia sẻ

Ông chủ tịch Hội đồng giáo xứ chúc mừng những người đắc cử