Thứ tư, 24/04/2024

Lêgiô Maria thuộc Curia III hạt Tây Nam Phú Thọ kỷ niệm 5 năm thành lập

Cập nhật lúc 16:38 14/08/2019
WGPHH - Chiều ngày 12.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, đã diễn ra lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập của Lêgiô Maria thuộc Curia lll hạt Tây Nam Phú Thọ. Hiện diện trong buổi lễ kỷ niệm có: cha Giuse Nguyễn Xuân Trường - Phó linh giám Comitium Hưng Hóa, cha phó đặc trách cũng là cha linh giám của Curia lll Antôn Nguyễn Đức Hiểu, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú, quý cha quê hương, quý dì, quý đại biểu đại diện Comitium Hưng Hóa, các Curia l và ll Tây Nam Phú Thọ, hội đồng giáo xứ, ban hành giáo, tu hội đời Nữ Thánh Tâm Chúa Giêsu, các giới, các hội đoàn trong giáo xứ Thủy Trạm và trên 200 hội viên hoạt động và tán trợ đến từ 10 Prasidia của Curia.
Đúng 14g30, sau khi mọi thành phần tham dự đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ, tất cả cùng đứng nghiêm trang cung kính xin ơn Chúa thánh hóa buổi lễ. Kế đó, một vị đại diện ban tổ chức tuyên bố lý do và giới thiệu các thành phần tham dự, và cha linh giám Antôn Nguyễn Đức Hiểu long trọng tuyên bố khai mạc lễ kỷ niệm. Sau đó, mọi người cùng đọc kinh khai mạc theo nghi thức buổi họp được ghi trong sách thủ bản của Lêgiô, và lắng nghe sách thiêng liêng đoạn nói về "Thành thực tôn sùng Đức Mẹ Maria là phải hoạt động Tông Đồ" (chương 6, 47 - 50).
Bước vào phần trung tâm của buổi lễ, một vị thay mặt ban hội đồng Curia đọc báo cáo tóm tắt về quá trình hình thành và phát triển cũng như những việc đã làm được và chưa làm được trong 5 năm qua, đồng thời trình bày dự thảo phương hướng hoạt động cho thời gian tới. Sau đó mọi thành phần tham dự cùng đồng thanh đọc kinh CATÊNA. Tiếp đến, đại biểu đại diện hội đồng Comitium, hội đồng giáo xứ và đại diện các giới, các hội đoàn lần lượt phát biểu chúc mừng và tặng quà cho hội Lêgiô. Tất cả đều nói lên sự vui mừng khi nhận thấy sự lớn mạnh nhanh chóng và có những việc làm thiết thực cụ thể hợp với dấu chỉ của thời đại của hội đoàn Lêgiô.
Thay mặt các cha hiện diện, cha Gioan Baotixita Kiều Văn Phú chia sẻ với hội nghị về lòng thành thực tôn sùng Đức Mẹ thì phải phát xuất từ nội tâm, phải noi gương, kết hiệp với Đức Mẹ trong nhân đức khiêm nhường, trong sự cầu nguyện liên lỷ, sự hy sinh dấn thân, thực hành đức bác ái. Cha nhấn mạnh "Lêgiô Mariae là những người giáo hữu hợp nhau thành một Đạo binh, dưới quyền chỉ huy của Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, để phụng sự giáo hội trong cuộc chiến đấu với thế tục và ma quỷ. Là người lính của Đức Maria, chúng ta mang trong mình tâm tình lên đường và phải lên đường làm sao để đi đến với mọi người, thăm viếng như Đức Mẹ đi thăm bà ÊlisaBet xưa, phải làm sao để cho Đức Mẹ luôn luôn là ngọn lửa thiêu đốt tâm hồn chúng ta, sai chúng ta ra đi trong mọi bình diện của cuộc đời". Ngay sau đó, mọi hội viên cùng đứng long trọng lặp lại lời tuyên hứa và kinh bế mạc cuộc họp.
Đỉnh cao của ngày kỷ niệm là Thánh lễ Tạ ơn lúc 19g30, do cha phó Comitium Giuse Nguyễn Xuân Trường chủ tế. Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse Đặng Đức Súy chia sẻ với cộng đoàn về tâm tình tạ ơn mà cách tạ ơn tốt nhất là thực hành đức bác ái. Cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng hội đoàn Lêgiô hãy luôn tỉnh thức, tránh xa bẫy của cám dỗ, không thỏa mãn dừng lại nhưng phải phấn đấu phát triển không ngừng. Cha cũng mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho hội Lêgiô, để các hội viên của Lêgiô sẽ luôn trở thành những tấm gương sáng, noi gương Mẹ Maria sống khiêm nhường và dấn thân phục vụ tha nhân với một ngọn lửa hăng say nhiệt huyết. Nhờ đó, hội Lêgiô Maria sẽ ngày càng phát triển lớn mạnh về đời sống đức tin và đức mến giữa cuộc đời hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g40, trong giai điệu của bài ca "biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền hồng ân Chúa cao vời Chúa đã làm cho con".

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Thủy Trạm

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.